Trang chủ > Chia sẻ của bệnh nhân > Xét nghiệm máu có phát hiện bệnh sùi mào gà không?

Xét nghiệm máu có phát hiện bệnh sùi mào gà không?

Xét nghiệm máu có phát hiện bệnh sùi mào gà không?
5 (100%) 1 vote

Sui mao ga không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh mà còn khiến người mắc bệnh lo lắng không biết có thể áp dụng phương pháp nào để kiểm tra, việc xét nghiệm máu có thể phát hiện bệnh sùi mào gà không? Bài viết dưới đây là một số thông tin để giải đáp cho vấn đề này.

xét nghiệm sùi mào gà bao nhiêu tiền

xet-nghiem-mau-co-phat-hien-sui-mao-ga-khong

Bệnh sùi mào gà là gì

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội do virus HPV gây nên, bệnh có con đường lây nhiễm chủ yếu đó là qua việc quan hệ tình dục không an toàn .

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà có thời gian từ 3 tuần – 9 tháng, bệnh sùi mào gà có biểu hiện ban đầu là tại bộ phận sinh dục, hậu môn, miệng xuất hiện những nốt sùi nhỏ có hình dạng như mào gà, súp lơ, với kích thước khoảng 1 – 2cm.

Những nốt sùi theo thời gian nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, những nốt sùi sẽ ngày càng phát triển nặng hơn, gây lở loét, chảy máu, nặng hơn sẽ gây ra tình trạng nhiễm khuẩn, đời sống tình dục gặp khó khăn.

Tổn thương do các nốt sùi gây nên còn có thể lan rộng phá hủy mô, khả năng sinh sản sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ.

Nếu benh sui mao ga nu gioi khi mang thai có thể gây ra tình trạng băng huyết, nguy cơ lây nhiễm bệnh sang cho thai nhi, trẻ sinh ra sẽ mắc những bệnh ở vòm họng, hầu.

Nguy cơ cao sùi mào gà sẽ phát triển thành ung thư cổ tử cung, ung thư dương, ung thư hậu môn nếu bệnh không được điều trị sớm.

Xét nghiệm máu có phát hiện được bệnh sùi mào gà không

Người bệnh nếu có những dấu hiệu nghi của sùi mào gà thì cần phải tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và làm các xét nghiệm xác định bệnh, hiện nay phương pháp xét nghiệm máu để phát hiện bệnh sùi mào gà là một trong những phương pháp xét nghiệm cho kết quả chính xác.

Để thực hiện phương pháp xét nghiệm này, bạn sẽ được bác sĩ tiến hành lấy mẫu máu để kiểm tra virus HPV có tồn tại trong máu hay không để đưa ra kết luận và xác định hướng điều trị phù hợp.

Nếu cho kết quả dương tính với virus HPV thì thông thường bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị sùi mào gà bằng kháng nguyên và áp dụng phương pháp điều trị ALA – PDT là phương pháp điều trị sùi mào gà tiên tiến và cho kết quả điều trị cao nhất hiện nay.

Ngoài tiến hành xét nghiệm máu còn có một số phương pháp xét nghiệm sùi mào gà khác đó là:

Xét nghiệm bệnh phẩm: Sử dụng các mẫu vật lấy từ những nốt sùi hoặc dịch mủ để tiến hành xét nghiệm và đưa ra kết luận chính xác xem có mắc bệnh sùi mào gà hay không.

Xét nghiệm dịch: Trước khi đi tiểu sẽ lấy dịch từ niệu đạo của bạn để tiến hành xét nghiệm sùi mào gà.

Bệnh sùi mào gà hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện và điều trị sớm, do đó ngay khi có những biểu hiện ban đầu của sùi mào gà, không nên vì tâm lý ngại ngùng mà cần phải tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện những xét nghiệm phù hợp, phương pháp xét nghiệm máu để phát hiện bệnh sùi mào gà sẽ cho kết quả chính xác. Tuy nhiên cần lựa chọn thực hiện xét nghiệm tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

 http://dactribenhxuongkhop.com/ xuất hiện nốt li ti

Bài viết liên quan


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm
DMCA.com Protection Status