Trang chủ > viêm bao gân > Triệu chứng viêm bao gân hoạt dịch gót chân

Triệu chứng viêm bao gân hoạt dịch gót chân

Triệu chứng viêm bao gân hoạt dịch gót chân
5 (100%) 1 vote

Viêm bao hoạt dịch gót chân là một bệnh lý thường gặp ở những người có đặc thù công việc khiến cho khớp bàn chân mà đặc biệt là khớp ở khu vực gót chân phải chịu nhiều áp lực, người cao tuổi xương khớp bị lão háo hay những người bị tiểu đường. Bệnh viêm bao gót chân ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của người bệnh bệnh trong sinh hoạt hàng ngày và nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm về sau.

Nguyên nhân gây viêm bao hoạt dịch gót chân.

viêm bao gân gót chân

Nguyên nhân viêm bao gân gót chân là gì?

Trong gót chân có một túi hoạt dịch dùng để bôi trơn giữa chân hoặc cơ bắp và trượt qua xương. Tại mắt cá chân cũng có một túi dịch tương tự như vậy. Khi các túi dịch ở gót chân nằm sau mắt cá chân dịch chuyển và các tình trạng này bị lặp đi lặp lại nhiều lần có thể tác động đến túi dịch và gây viêm.

Nguyên nhân gây ra tình trạng viêm bao gân gót chân có thể là do đi bộ quá nhiều, chạy nhảy quá sức… Tình trạng này có thể xảy ra khi người bệnh phải làm các công việc nặng nhọc quá nhiều và tất cả trọng lực bị đè nén và tác động quá nhiều tới khu vực gót chân…

Triệu chứng của viêm bao hoạt dịch gót chân

viêm bao gân hoạch dịch gót chân

Viêm bao hoạt dịch gót chân là viêm bộ phận dùng để bao bọc ổ khớp tại gót chân, nó dùng để bảo vệ nơi tiếp giáp giữa các cơ xương trong ổ khớp.

  • Bệnh viêm bao gót chân có nhiều biểu hiện và triệu chứng khác nhau, sau đây là một số triệu chứng tiêu biểu:
  • Đầu tiên là đau nhức và cứng khớp khớp tại vị trí viêm bao hoạt dịch gót chân.
  • Đau dữ dội nếu như người bệnh di chuyển hay va đạp hoặc ấn vào vị trí đau đó.
  • Khớp có hiện tượng sưng đỏ, bầm tím tại vị trí viêm bao gót chân.
  • Thường các cơn đau viêm bao hoạt dịch kéo dài trên 2 tuần.
  • Khi vận động, di chuyển người bệnh có thể bị đau nhói.
  • Có nhiều trường hợp bệnh nhân viêm bao gót châ còn bị sốt nhẹ.

Để có đưa ra những nhận định chính xác nhất về bệnh viêm bao gân gót chân, chúng ta cần đến các bệnh viện lớn trực thuộc trung ương để các bác sỹ thường phải thăm khám trực tiếp tình trạng bệnh và dựa vào các tiền sử bệnh án mới đưa ra được kết quả chính xác.

Cách phòng chống bệnh viêm bao hoạt dịch gót chân.

Viêm bao hoạt dịch gót chân tuy không phải là một tình trạng bệnh quá nguy hiểm nhưng nếu không được điều trị và kịp thời phòng tránh người bệnh sẽ gặp phải những biến chứng nguy hiểm. Khi chưa mắc phải căn bệnh viêm bao gân gót chân, người bệnh nên có những cách phòng chống bệnh viêm bao gân gót chân hiệu quả và hợp lý.

– Đứng đúng quy cách, giữ cân bằng cả hai gót chân sau đó mới nhấc chân lên.

– Chơi các môn thể thao không gây quá nhiều sức ép lên gót chân, nhẹ nhàng sẽ giúp các gót chân tránh được tình trạng viêm bao gót chân.

– Duy trì cân nặng ổn định, các bệnh thừa cân béo phì có thể khiến cho các cơ xương khớp cũng như các bao hoạt dịch phải chịu quá nhiều áp lực.

– Nên tập các bài tập thể dục nhẹ nhàng để các xương khớp cũng như các bao gân được thư giãn. Bệnh viêm bao gót chân từ đó mà cũng được ngăn chặn.

– Có những trường hợp nếu mới bắt đầu có các triệu chứng viêm bao hoạt dịch gót chân nên tránh các hoạt động mạnh gây sức ép lên gót chân, tránh các tổn thương nghiêm trọng.

Bệnh viêm bao gót chân tuy chỉ có những triệu chứng đơn giản có thể nhầm lẫn với bệnh viêm gót chân. Bệnh gây ra những đau đớn và khó chịu cho người bệnh. Vậy nên, mỗi người nên có cách phòng tránh để bệnh viêm bao gót chân không còn là nỗi nguy hiểm.

Bài viết liên quan


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm
DMCA.com Protection Status