Trang chủ > Tin tức > Thời gian điều trị bệnh giang mai mất bao nhiêu lâu

Thời gian điều trị bệnh giang mai mất bao nhiêu lâu

Đánh giá bài viết

Điều trị giang mai trong bao lâu là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân khi không may mắc phải căn bệnh xã hội nguy hiểm này. Bài viết dưới đây là một số thông tin về việc điều trị bệnh giang mai cho người bệnh có thể yên tâm điều trị bệnh giang mai.

Bệnh giang mai là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm, gây nên bởi xoắn khuẩn giang mai Treponema pallidum, với nguyên nhân lây bệnh phổ biến đó là qua con đường quan hệ tình dục không an toàn hoặc qua việc có sự tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở hoặc tiếp xúc gián tiếp khi sử dụng chung vật dụng cá nhân của người mắc bệnh như khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng…do lây truyền từ mẹ sang con.

thoi-gian-dieu-tri-benh-giang-mai-la-bao-lau

Điều trị giang mai trong bao lâu

Theo các chuyên gia cho biết xoắn khuẩn giang mai có thể tồn tại rất lâu trong cơ thể, cho nên để tiêu diệt hoàn toàn những xoắn khuẩn giang mai gây bệnh là rất khó khăn.

Trong khi hiện nay chưa có phương pháp nào chữa trị hiệu quả nhưng nếu bệnh giang mai được phát hiện và điều trị sớm, áp dụng đúng phương pháp thì có thể chữa khỏi bệnh được. Nếu để bệnh tới giai đoạn muộn khi tình trạng bệnh đã nặng thì sẽ rất khó để chữa khỏi hoàn toàn.

Thời gian điều trị giang mai trong bao lâu còn phụ thuộc vào một số yếu tố đó là:

Tình trạng bệnh

Có 3 giai đoạn của bệnh giang mai, để xác định được thời gian điều trị bệnh giang mai trong bao lâu sẽ căn cứ vào những giai đoạn của bệnh.

Nếu như bệnh giang mai được phát hiện ở giai đoạn đầu khi cơ thể bắt đầu xuất hiện các săng giang mai thì việc điều trị bệnh sẽ đơn giản, thời gian điều trị cũng được rút ngắn.

Ngược lại nếu phát hiện bệnh muộn khi bệnh giang mai đã ở giai đoạn 2 và giai đoạn 3, khi các xoắn khuẩn giang mai đã bắt đầu xâm nhập sâu vào máu và đã lan rộng tới các bộ phận khác trong cơ thể thì sẽ khó khăn cho việc điều trị, do đó thời gian điều trị giang mai cũng lâu hơn.

Do đó người bệnh cần chú ý nếu có những dấu hiệu nghi ngờ bệnh giang mai thì cần phải tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, xác định bệnh và có hướng điều trị kịp thời trước khi bệnh giang mai bước vào giai đoạn nặng hơn.

Phương pháp điều trị

Hiện nay điều trị giang mai phổ biến đó là điều trị bằng thuốc và phương pháp cân bằng miễn dịch, điều trị giang mai bằng thuốc cần thời gian lâu hơn và hiệu quả sẽ không cao so với phương pháp cân bằng miễn dịch.

Thời gian điều trị phụ thuộc vào cơ sở y tế điều trị

Nếu lựa chọn điều trị giang mai tại những cơ sở y tế có trang thiết bị y tế hiện đại, có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, có kinh nghiệm điều trị giang mai thì sẽ rút ngắn được thời gian chữa bệnh, hơn nữa sẽ đạt được hiệu quả cao hơn.

Phụ thuộc vào người bệnh

Việc điều trị giang mai còn phụ thuộc rất lớn vào ý thức điều trị của người bệnh, vì điều trị giang mai là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì, cũng như cố gắng của người bệnh.

Người bệnh cần tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ, sử dụng thuốc đúng liều lượng, không tự ý ngưng sử dụng thuốc khi chưa có sự cho phép của bác sĩ, và cần duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý.

Bị giang mai có bị ngứa không

Bài viết liên quan


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm
DMCA.com Protection Status