Trang chủ > Tin tức > Quy trình phá thai bằng thuốc như nào

Quy trình phá thai bằng thuốc như nào

Đánh giá bài viết

Việc phá thai bằng thuốc không hề đơn giản mà cũng phải trải qua từng bước khác nhau, chị em tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc phá thai, mà cần phải tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám chính xác tình trạng mang thai. Dưới đây là quy trình phá thai bằng thuốc cần chú ý.

quy-trinh-pha-thai-bang-thuoc

Điều kiện để thực hiện phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phá thai được đánh giá cao về độ an toàn, tuy nhiên chị em vẫn cần phải chú ý tới điều kiện để đáp ứng phá thai bằng thuốc an toàn.

Tuổi của thai nhi dưới 6 tuần tuổi và thai đã nằm trong tử cung.

Thai phụ không mắc các bệnh lý tim mạch, huyết áp, tiểu đường, mắc chứng tối loạn đông máu, không bị dị ứng với các thành phần có trong thuốc phá thai.

Để kiểm tra chính xác việc này nữ giới cần phải tới cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra trước khi thực hiện phá thai bằng thuốc.

Quy trình phá thai bằng thuốc

Bác sĩ tư vấn cho nữ giới về quyết định bỏ thai, và những phương pháp phá thai phù hợp.

Tư vấn các biến chứng có thể xảy ra trong quá trình phá thai.

Hướng dẫn cho chị em cách theo dõi, chăm sóc sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc

Sau khi được thăm khám đủ điều kiện để thực hiện phá thai bằng thuốc, thai phụ sẽ trải qua các bước như sau:

Bác sĩ sẽ chỉ định cho nữ giới uống viên thuốc phá thai đầu tiên, viên thuốc này có tác dụng đình chỉ sự phát triển của thai nhi, sau khi uống viên thuốc thứ nhất thai phụ sẽ có tình trạng ra máu âm đạo, tuy nhiên không cần phải lo lắng về hiện tượng này vì đây là một dấu hiệu bình thường.

Sau 2 ngày uống viên thuốc thứ nhất, nữ giới sẽ tiếp tục uống viên thuốc thứ 2, lúc này thuốc có tác dụng đẩy thai nhi ra khỏi tử cung, để chấm dứt chu kỳ thai sản.

Nữ giới cần ở lại cơ sở y tế để theo dõi trong khoảng 1 – 2 tiếng sau khi uống thuốc phá thai, để chắc chắn không có biến chứng gì bất thường, sau đó nữ giới sẽ được về nghỉ ngơi tại nhà.

2 tuần sau cần phải quay lại cơ sở y tế ban đầu để tái khám và chắc chắn việc phá thai bằng thuốc đã thành công và không có biến chứng nào xảy ra.

Chị em nên chú ý một số việc sau phá thai đó là kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng sau khi phá thai, thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý bổ sung cho cơ thể các chất dinh dưỡng thiết yếu như sắt, kẽm, giữ cho tâm lý thoải mái, tránh tình trạng căng thẳng ảnh hưởng tới quá trình hồi phục sức khỏe sau phá thai.

Bài viết liên quan


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm
DMCA.com Protection Status