Trang chủ > Đánh giá các bài thuốc > Những ưu điểm của bài thuốc Thái Y Toạ Cốt Phong

Những ưu điểm của bài thuốc Thái Y Toạ Cốt Phong

Những ưu điểm của bài thuốc Thái Y Toạ Cốt Phong
5 (100%) 1 vote

Bài thuốc Thái Y Tọa Cốt Phong chuyên về các bệnh cơ – xương khớp do Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam phát triển từ bài thuốc cùng tên do đại diện cháu đời thứ ba của dòng họ Nguyễn Thượng – lương y Nguyễn Thượng Minh chuyển giao lại. Viện có nhiệm vụ kế thừa, phát triển và phổ rộng hơn nữa bài thuốc quý đang có quy cơ bị thất truyền này. Và cho đến thời điểm hiện tại, sau khoảng 5 năm kể từ thời điểm chuyển giao, có thể nói Viện đang từng bước và ngày càng thành công hơn như lời cam kết với vị lương y năm nào.

Sau chuyển giao, lương y Nguyễn Thượng Minh quyết tâm lên đường mang thuốc đi chữa bệnh khắp nơi, ở những vùng miền xa xôi nhất. Còn các bác sĩ, chuyên gia Đông y và lương y của Viện quay trở về nghiên cứu, tìm phương pháp đưa bài thuốc phát triển hơn nữa. Chẳng bao lâu sau, họ công bố ra bài thuốc Thái Y Tọa Cốt Phong – vẫn giữ tên gốc nhưng hình thức thì đã thay đổi.

thái y tọa cốt phong

Bài thuốc Thái Y Tọa Cốt Phong mới này có 6 ưu điểm nổi bật giúp cho Viện có thể nhanh chóng đưa nó trở lại vị thế ban đầu của mình. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

6 ưu điểm của bài thuốc thái y tọa cốt phong

1. Thái Y Tọa Cốt Phong là thuốc chứ không phải sản phẩm hỗ trợ

Thái Y Tọa Cốt Phong vốn được biết đến là bài thuốc Nam chuyên trị các loại bệnh cơ – xương khớp – thần kinh, mà nổi bật nhất là chứng đau vai gáy, đau viêm bao gân, tê bì chân tay, đau dây thần kinh ngoại biên, đau dây thần kinh tọa, nhức mỏi chân tay, đồng thời cũng bồi bổ xương khớp, can thận hiệu quả. Bài thuốc có thể chữa trị được cho cả những trường hợp bệnh mãn tính lâu năm.

Người bệnh thường có những thái độ e dè và lo ngại khi sử dụng các sản phẩm từ bên ngoài không phải do bác sĩ Tây y kê đơn, nguyên nhân phổ biến là họ sợ mua phải những loại thực phẩm chức năng, đa phần là “mất tiền mà không thấy kết quả”, đó là chưa kể đến những thực phẩm chức năng (TPCN) không rõ nguồn gốc, còn gây hại đến tình hình sức khỏe bệnh tật.

Tuy nhiên, đối với bài thuốc Thái Y Tọa Cốt Phong, xin được nhắc lại đây là sản phẩm thuốc, đã được sử dụng để điều trị bệnh cơ – xương khớp trong hơn thế kỷ nay. Thuốc có tác dụng điều trị, chứ không phải TPCN mang tính chất hỗ trợ, vì thế chắc chắn hiệu quả của nó là rõ rệt hơn và được đảm bảo hơn.

Người ta vẫn thường dễ hiểu lầm TPCN thông thường với thuốc Nam điều trị, vì về cơ bản, hai loại này có một điểm tương đồng với nhau, đó là thời gian đầu sử dụng sẽ chưa thể thấy ngay hiệu quả gì. Tuy nhiên, thuốc Nam khác biệt ở chỗ, sau một thời gian (khoảng từ 1 đến 3 tháng) là bệnh sẽ có tiến triển, thường là khỏi. Còn TPCN thì phổ biến là không cho thấy tác dụng rõ rệt dù có sử dụng trong thời gian lâu dài hơn.

2. Hiệu quả đã được chứng minh thực tế

Ngay từ đầu, bài thuốc thuộc sở hữu của vị Ngự y nổi tiếng trong Thái y Viện thuộc triều đình nhà Nguyễn, chính là ông nội của lương y Nguyễn Thượng Minh – Ngự y Nguyễn Thượng Trác. Khi ấy, bài thuốc chỉ được phép sử dụng trong cung, phục vụ cho vua chúa, hoàng thân quốc thích triều đình, hậu cung với những cung tần mỹ nữ…

Rồi từ khi đó, bài thuốc được truyền lại và tồn tại cho đến tận bây giờ, mà không chỉ là tồn tại đơn thuần, có thể gọi đó là “sống”, tức là Thái Y Tọa Cốt Phong vẫn hằng ngày được mang ra chữa trị bệnh cho con người, phạm vi không còn bị bó hẹp bởi đẳng cấp nữa mà hiện tại bất cứ ai cũng có thể được dùng.

Vậy thử hỏi, nếu không có tác dụng, không có hiệu quả thực sự, bài thuốc có được tin tưởng dùng trong chốn Hoàng cung uy nghiêm, có tồn tại được trong thời gian lâu dài đến thế?

Thực tế cũng cho thấy, chỉ tính riêng với đời thứ ba lương y Nguyễn Thượng Minh thôi, từ khi ông bắt đầu nghề bốc thuốc chữa trị bệnh đến giờ, ông đã chữa được cho đến hơn 20.000 trường hợp mắc bệnh liên quan đến cơ – xương khớp bằng bài thuốc Thái Y Tọa Cốt Phong kết hợp cùng một bài thuốc xương khớp đặc trị khác có tên Thái Y Phục Cốt Vương. Càng ngày lượng bệnh nhân của ông càng tăng lên bởi danh tiếng và hiệu quả điều trị của các bài thuốc đó. Bệnh liên quan xương khớp vốn đã khó điều trị, vậy mà ông còn có thể chữa trị được cả bệnh mãn tính lâu năm.

Và khi Viện tiếp nhận bài thuốc về nghiên cứu, dù hình thức bài chế có thay đổi, nhưng thành phần, nguồn dược liệu và tác dụng điều trị thì chắc chắn không bị can thiệp ảnh hưởng gì. Vì thế, hiệu quả bài thuốc được giữ lại nguyên vẹn.

3. Hiệu quả toàn diện và lâu dài, ngăn chặn tái phát bệnh

Đông y nói chung và bài thuốc Thái Y Tọa Cốt Phong nói riêng có hướng tác động khá sâu và khác so với thuốc Tây y. Hai lĩnh vực này tồn tại song song nhau và cùng phát triển với hai con đường, bởi quan niệm về bệnh, về thuốc của hai bên có phần khác biệt, nhưng cuối cùng cũng nhằm mục đích điều trị cho bệnh nhân.

Tuy nhiên đối với các loại bệnh cơ xương khớp, nếu như Tây y chỉ có thể tác động giải quyết triệu chứng tạm thời, tức là thuyên giảm những cơn đau, ngăn ngừa những biến chứng, và hầu như không giải quyết được căn nguyên gây bệnh, thì Đông y lại có thể làm được điều đó, nhưng không phải bài thuốc nào cũng có khả năng thực hiện được điều này. Thái Y Tọa Cốt Phong là một trong số ít các bài thuốc điều trị hiệu quả, tác động sâu từ nguồn gốc, chữa trị toàn diện không chỉ vị trị bị tổn thương mà còn các cơ quan liên quan đến nó, cụ thể là những cơ quan nuôi dưỡng nó.

Nhờ vậy, hiệu quả mà bài thuốc trả về có thể không dễ thấy ngay lập tức, nhưng sự duy trì hiệu quả thì sẽ được kéo dài rất lâu sau đó, giúp hạn chế khả năng tái phát bệnh tối đa.

4. Nguồn dược liệu quý, hoàn toàn là thảo dược tự nhiên

Bài thuốc Thái Y Tọa Cốt Phong được bào chế bởi rất nhiều những thành phần dược liệu đa dạng, trong đó có nhiều loại thảo dược quý hiếm, có thể kể đến tên một số loại như sau:

Quế chi, mộc hương, sinh khương, thục địa, long não, xuyên khung, mạn kinh tử, quế chi, hoàng bá, dây đau xương, đẳng sâm, đương quy, phòng phong, thiên niên kiện, đỗ trọng, bồ công anh, ngưu tất, cải trời, kim ngân hoa, linh chi…

Trong số đó, để phục vụ tốt cho công việc nghiên cứu và bào chế sản xuất, Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam đã tiến hành bảo tồn nguồn gene dược liệu, trồng và nuôi dưỡng trong điều kiện quy chuẩn được theo dõi khắt khe, thu hoạch ở thời điểm thích hợp nhất để mỗi cây dược liệu đều cho những tinh chất chữa trị bệnh cực tốt. Nhiều loại thảo dược quý, chúng có những điều kiện sống và cách thu hoạch vô cùng đặc biệt, phải được thực hiện bởi những chuyên gia giàu hiểu biết, kinh nghiệm và yêu cây thuốc thì mới có đủ nguyên liệu cho việc điều chế thuốc.

5. An toàn không có tác dụng phụ, phù hợp cho mọi đối tượng sử dụng

Cũng do được bào chế 100% từ thảo dược tự nhiên, trong quá trình tiến hành cam kết không hề sử dụng thêm bất cứ loại chất hay phụ gia hóa học nào, sự kết hợp tỷ lệ các thành phần cũng được tính toán hết sức cẩn thận và chi tiết, nên sẽ không có sự dư thừa chất gây ứ đọng trong người. Đặc điểm chung của thuốc Đông y là an toàn, không tác dụng phụ. Điều này còn được khẳng định chắc chắn hơn nữa ở bài thuốc Thái Y Tọa Cốt Phong.

Bài thuốc có thể áp dụng được cho mọi lứa tuổi, mọi giới tính. Mặc dù xương khớp – thần kinh được coi là bệnh người già, nhưng không có nghĩa là những đối tượng khác hoàn toàn không có nguy cơ mắc phải. Một số đối tượng cần lưu ý khi dùng bài thuốc Thái Y Tọa Cốt Phong:

 • Phụ nữ có thai và cho con bú: chỉ dùng phần thuốc Cốt thống hương, là lọ thuốc nước dạng xoa bóp ngoài.
 • Đối với trẻ em: dùng cho trẻ trên 6 tuổi, liều dùng bằng ½ so với người lớn.

6. Thuốc được bào chế sẵn, hình thức sử dụng tiện lợi

Từ trước tới nay, khi nghĩ tới thuốc Đông y, chúng ta luôn e ngại nhất công việc đun sắc thuốc và uống thuốc. Thời gian sắc được một thang thuốc là khá lâu, nhiều công đoạn, và thuốc cũng khá khó uống. Đối với những con người của cuộc sống hiện đại ngày nay mà nói, để thực hiện được nhiệm vụ này mỗi ngày quả là khó khăn. Vậy nên, Viện mới đưa ra hình thức bào chế mới, với dạng thuốc viên, viên cao dẻo và thuốc nước tiện dụng. Người bệnh không cần phải đi theo phương thức truyền thống nữa.

Hơn nữa, với hình thức mới này, việc mang thuốc đi theo người mỗi khi ra ngoài hay đi xa đã trở nên hết sức đơn giản. Vậy mới nói, Đông y truyền thống nhưng cũng phải tiến bộ, áp dụng khoa học hiện đại vào thì mới có thể tiếp tục duy trì được ở thời đại này.

* Lưu ý: Hiệu quả có thể khác nhau tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người, chính vì thế bệnh nhân liên hệ trực tiếp với bác sĩ để được tư vấn miễn phí về cách điều trị hiệu quả.

Với 6 ưu điểm nổi bật đó, bài thuốc Thái Y Tọa Cốt Phong đã và đang được Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam từng bước đưa lên một nấc phát triển mới, và luôn bám sát vào lời cam kết đôi bên: bảo tồn, phát triển và mở rộng bài thuốc quý đến với nhiều người, nhiều bệnh nhân hơn nữa.

Bài viết liên quan


31 Bình luận

 • Hương Thảo nói:

  thuốc thảo dược thiên nhiên thì đương nhiên là an toàn, cơ mà mấy cái loại thảo dược đó nguồn gốc có rõ rang không? Lỡ lá lẻo linh tinh thì sao nhỉ

 • Lan Anh nói:

  thuốc nam này có dễ uống ko nhỉ, ai uống rồi cho mình ý kiến với, mẹ mình khảnh ăn lắm, sợ mùi khó uống uống vào lại nôn hết ra

 • Vanlinh nói:

  Cái này là thuốc nam nên thường là nó cũng có mùi k dễ uống đâu, nhưng mà cũng không đến mức quá khó uống

 • Thiennga nói:

  cái dạng viên cao mình thấy khó uống nhất, vì k được nuốt trửng mà phải hòa ra với nước nên thành ra cũng hơi khó uống hơn tý

 • Nguyễn Thị Hường nói:

  tôi bị viêm đa khớp dạng thấp.chữa bệnh vs thuốc này từ tháng đầu tháng 5 đến tận tháng 7 mới ngưng dùng thuốc, tổng cộng là phải uống thuốc trong 3 tháng mới hết bệnh.chộm vía từ đấy tới h t chỉ thỉnh thoảng thấy tê mỏi thôi chứ không bị đau nhức gì cả

  • Mạnh Dũng nói:

   bác ơi cho cháu hỏi , bác hết hẳn đau rồi ạk , có cảm giác đau nhức tái phát lại khi trời nồm hay thay đổi thời tiết hoặc mưa k ? bố cháu đang bị mà cháu đang tìm hiểu nơi để khám cho bố cháu quá,

   • Nguyễn Thị Hường nói:

    bgiờ tôi mới thấy thông báo nên mới trả lời được, hiện tại thì mấy hôm vừa rồi nồm hơi đau 1 chút thôi, nhưng sau đó thì k đau nữa, từ tháng 7 đến h nchung là tôi có thể hoạt độg công việc bình thường không bị ảnh hg như xưa, cháu nên đưa bố đến bs khám cho chính xác đã

  • Bung Bang nói:

   bác có thể cho biết địa chỉ nhà bác được ko ak ? Tôi muốn đến để hỏi về việc điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp của bác

  • Bình Bùi nói:

   t có đọc được bài chia sẻ này, họ nói đã chữa khỏi viêm đa khớp dạng thấp nhờ dùng bài thuốc của viện http://chuabenhxuongkhop.org/mot-su-that-bi-giau-kin-cua-phuong-phap-dieu-tri-benh-xuong-khop.html
   h nghe chị nhận xét như vậy chắc t sẽ đến đó khám rồi cắt trước một tháng thuốc xem tình hình như thế nào, coi như là thăm dò vậy nếu có tiến triển thì theo

 • Pham Minh Thanh nói:

  như tôi dùng phải tháng rưỡi đến 2 tháng mới thấy được tác dụng thấy đỡ đấy.cảm thấy rõ nhất tác dụng là thời gian cuối tháng thứ 2 sang tháng thứ 3.thuốc này thì tiện cái không phải đun sắc gì cả nhưng đắng lắm .!

 • Thanhhang nói:

  Mẹ tôi dùng bài thuốc này cũng phải tầm thời gian 2 tháng mới bắt đầu cảm nhận được tác dụng mà bà kiêng cữ kĩ lắm. Cgì bs dặn ko được ăn là bà tuyệt đối không động . Cũng may thuốc hợp cơ địa nên là bs chỉ định dùng trong 3tháng thì hết 3 tháng bệnh của bà cũng khỏi.tôi cũng thắc mắc tại sao thấy mọi người mách nhau dùng trong 4 tháng mà mẹ tôi phải dùng thuốc có 3tháng thì họ bảo hợp thôi.thôi cũng may, mấy tháng cg đc cứ khỏi bệnh là mừng lắm rồi.bệnh này của mẹ tôi bao người bị mà cũng chữa rất nhiều nơi k khỏi

  • Toan nói:

   chúc mừng bạn và gia đình đã chiến thắng căn bệnh này, nói thật đọc bình luận này của bạn tiếp thêm động lực để tôi tiép tục chữa bệnh, tôi dùng thuốc này được 2 tháng nhưng chưa thấy nhiều biến chuyển, nhưng giờ tôi sẽ kiên trì đúng liệu trình của bs. cảm ơn bình luận của bạn.

 • Ho huyn nói:

  mình đọc rất nhiều bài báo đều nói rằng để chữa trị triệt để và hiệu quả lâu dài là phải sử dụng thuốc cổ truyền đông y của ta chứ thuốc tây chỉ giảm đau thôi , nhưng tôi rất lo lắng về vấn đề sử dụng thuốc lâu khỏi và lại giảm đau chưa chắc đã nay lập tức như tây y , như vậy vẫn phải chịu đau hành hạ thì khổ lắm

 • Bùi Ngô nói:

  Các cơn đau sẽ giảm dần khi sử dụng thuốc chứ, nhưng về lâu về dài, sẽ đỡ hẳn và dứt hẳn cơn đau, khi đó cơ thể lại có sức đề kháng tốt , còn thuốc tây y thì hại dạ dày, hại thận nếu dùng lâu dài

 • Thạch Thảo nói:

  trường kỳ mình dùng thuốc đông y để điều trị vào nguyên nhân của bệnh, tôi bị đau khớp từ hồi bầu đứa thứ 3 này, nhưng phải đợi đẻ đái xg cai sữa xg mới dám dùng thuóc.dùng thuốc này được 2 tháng là tôi đỡ hẳn, nhẹ cả nguời chứ vừa chăm con nhỏ vừa đau không đứng dậy được thì đúng là nhục lắm

 • Bùi Đức nói:

  t đi lại bị gối kêu lục khục, như vậy là dấu hiệu của bệnh gì? và tôi giờ dùng thuốc này để phòng bệnh dc k

 • Nhân Trần nói:

  tôi bị viêm cột sống dính khớp thì có sd dươc ko

 • Duy Quang nói:

  cách đây 3 năm tôi bị sưng đầu gối, đi bệnh viện khám thì các bác sĩ nói là viêm đa khớp uống thuốc tây y 1 tuần thì khỏi. sau đó khoảng 4-5 tháng sau lại bị tiếp. sau đó cứ khoảng mấy tháng lại bị 1 lần, hiện tại khi ngồi xuống rồi đứng lên thấy đau ở đầu gối. đi chụp phim thì khớp gối không có triệu chứng thoái hóa. xin tư vấn cho tôi liệu trình điều trị dùng thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn và chi phí hết khoảng bao nhiêu? tôi xin cảm ơn

 • Quỳnh Thanh nói:

  cháu 21t, thỉnh thoảng đầu gối bị đau nhức, có khi nhức cùng các khớp tay.trong ngừời cảm giác ớn lạnh, thấy rất mệt mỏi.cơn đau kéo dài không quá 3 ngày, đặc biệt khi xoa dầu thấy đỡ đau.thường bị nhiều khi trời lạnh mẹ cháu cũng bị như cháu có phải liên quan đến thoái hoá khớp ko ah

 • Nhật Tân nói:

  tui bị đau 2 cánh tay, đi khám chuyên khoa, chụp khớp vai, cổ và sống lưng, làm xét nghiệm máu. bsĩ chẩn đoán là viêm đa khơp. tui muốn hỏi, viêm đa khớp có phải là bệnh mãn tĩnh không? cách phòng và chữa như thế nào?

 • Chí tài nói:

  bs cho em hỏi là:em đang sử dụng bài thuốc này, và bị thóat vị đĩa đệm thắt lưng như của em có nên nằm sấp hoặc nằm nghiên để giảm bớt đau không ạ?e tks ạ!

 • Minhkhoi nói:

  ko nên nằm sấp bạn ơi, căng lưng có khi còn k dạy nổi nữa ý chứ, hạn chế nhất có thể, nên nằm nghiên là tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm
DMCA.com Protection Status