Trang chủ > Bệnh xương khớp > Người bị thoái thóa khớp gối có nên đi bộ không?

Người bị thoái thóa khớp gối có nên đi bộ không?

Người bị thoái thóa khớp gối có nên đi bộ không?
5 (100%) 1 vote

Thoái hóa khớp gối là một bệnh lý về xương khớp thường gặp ở những người cao tuổi, đây là những triệu chứng của quá trình thoái hóa tự nhiên trong cơ thể. Ngày nay, để điều trị bệnh thoái hóa khớp gối có rất nhiều phương pháp khác nhau từ y học hiện đại cho tới y học cổ truyền; trong quá trình điều trị bệnh cũng nên kết hợp với việc tập lyện một số môn thể thao để mang lại hiệu quả cao. Nhiều người người đặt ra câu hỏi: “Người bị thoái hóa khớp gối có nên đi bộ không?” Vậy, đi bộ có phải là một môn thể thao có lợi cho sức khỏe cuả những người mắc căn bệnh này?

Những triệu chứng và ảnh hưởng của thoái hóa khớp gối tới sức khỏe người bệnh

bị thoái hóa khớp gối có nên đi bộ không

Đi bộ chữa thoái hóa khớp gối mang lại hiệu quả rất cao

Bài viết tham khảo:

Triệu chứng của thoái hóa khớp gối

Đau là triệu chứng đầu tiên của những người mắc bệnh thoái hóa khớp gối, đau nhiều hơn khi người bệnh đứng hoặc chuyển từ ngồi xổm sang đứng; đau nặng về đêm và gần sáng.

Nhiều người phải chịu những cơn đau ở mặt trong của gối, nơi có những gân cơ, khi ấn tay vào thì có cảm giác đau nhói.

Không thể co duỗi gối, nếu bệnh càng nặng thì việc duỗi gối càng khó khăn.

Khớp gối có thể bị sưng lên, bên trong có dịch gọi là tràn dịch khớp. Có thể hút dịch ra cho đỡ đau tuy nhiên khoảng vài ngày sau thì khớp lại sưng trở lại.

Gối có thể biến dạng vẹo vào trong, dân gian gọi là chân vòng kiềng.

Trường hợp nặng có thể không thể tự đi lại được mà phải sử dụng nạng.

Ảnh hưởng của thoái hóa khớp gối.

Như vậy, thoái hóa khớp gối có ảnh hưởng vô cùng lớn tới sức khỏe của người bệnh. Bệnh còn gây khó khăn trong quá trình sinh hoạt cũng như làm việc. Ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống, chất lượng công việc và có thể ảnh hưởng tới tâm lý người bệnh.

Khi những triệu chứng bệnh đầu tiên xuất hiện nên có cách chữa trị kịp thời để tránh để lại những hậu quả không đáng có.

Thoái hóa khớp gối có nên đi bộ không?

Thoái hóa khớp gối là một bệnh lý tự nhiên trong quá trình lão hóa của cơ thể mỗi người. Hơn nữa, khớp gối lại là khớp bị thoái hóa đầu tiên vì bản thân nó phải chịu sự tác động cũng như sức nặng của toàn bộ cơ thể trong quá trình vận động, chạy nhảy. Các bài tập thể dục giúp cơ thể tăng sức đề kháng chống lại sự lão hóa tuy nhiên nó không thể làm ngăn chặn được quá trình này. Những người bị thoái hóa khớp gối nên sử dụng thuốc kết hợp với tập thể dụng nhịp nhàng để khắc phục bệnh.

Sở dĩ, khớp gối bị thoái hóa là do nó phải chịu sự tác động của các hoạt động cũng như sức nặng của toàn bộ cơ thể. Đi bộ là một môn thể thao rất tốt nhưng với những người bị thoái hóa khớp gối thì không nên đi bộ. Khi đi bộ sức nặng của cơ thể đè lên khớp gối làm nó quá tải và tổn thương nhiều hơn, khiến bệnh lý ngày càng trầm trọng hơn.

Vậy đáp án cho câu hỏi : “Người bị thoái hóa khớp khớp gối có nên đi bộ không?” là KHÔNG. Tuy nhiên, ở mức độ bệnh nhẹ có thể đi lại nhẹ nhàng không quá 30 phút một lần giúp cho cơ thể được thư giãn và  thoải mái, trước khi đi bộ nên vận động và làm nóng gối khoảng 5 – 10 phút. Thay vào đi bộ hàng ngày những người bị thoái hóa khớp gối có thể chơi một số môn thể thao khác không tác động đến khớp gối nhiều như bơi lội, yoga…

Người bị thoái khớp gối không nên đi bộ thay vào đó hãy chơi những môn thể thao khác nhẹ nhàng và không tác động nhiều lên khớp gối. Tuy nhiên, để bộ phận này thực sự được khỏe mạnh người bệnh nên sử dụng các sản phẩm thuốc hỗ trợ phù hợp như Đông y và tập thể dụng đều đặn để mang lại hiệu quả.

 

Bài viết liên quan


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm
DMCA.com Protection Status