Trang chủ > Đau vai gáy > Hiện tượng đau vai phải là bệnh gì?

Hiện tượng đau vai phải là bệnh gì?

Hiện tượng đau vai phải là bệnh gì?
5 (100%) 3 votes

Trong cuộc sống, sức khỏe là điều vô cùng quan trọng, những cơn đau vai phải là một trong những triệu chứng bệnh lý thường xuyên xảy ra gặp ở nhiều đối tượng. Vậy, đau vai phải là bệnh gì? Nguyên nhân nào dẫn tới bệnh đau vai phải và các triệu chứng của bệnh đau vai phải ra sao?

Đau vai phải là bệnh gì?

đau vai phải là bệnh gì

Hiện tượng đau nhức bả vai phải là gì

Đau bả vai phải hay đau vai phải là hiện tượng đau tại khu vực vai phía bên phải của người bệnh, các hoạt động như quay đầu sang phải, vận động cổ đều gặp rất nhiều khó khăn. Bệnh gây ra rất nhiều bất lợi cho người bệnh trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, trong cuộc sống cũng như công việc.

Đối tượng thường mắc mắc bệnh đau vai gáy là những người thường phải làm trong một tư thế liên tục nhiều giờ, lao động quá sức hay chơi thể thao không đúng tư thế.

Nguyên nhân gây đau vai phải

Bệnh đau khớp vai phải do nhiều nguyên nhân gây ra, có những nguyên nhân khách quan, những nguyên nhân chủ quan. Tuy nhiên, tựu chung lại có một số nguyên nhân chính sau đây :

Rối loạn vận động xương bả vai : Xảy ra khi tay phải làm việc trong một tư thế quá lâu, cổ tay phải làm việc liên tục với các ngành nghề đặc thù như đánh máy, thợ mộc.

Viêm gân chóp xoay trong khớp vai cũng là một nguyên nhân khá phổ biến : Các hoạt động thể thao quá mức, vung tay quá mức có thể khiến cho gân tại vùng bả vai bị viêm. Điều này làm cho hiện tượng đau vai phải xuất hiện.

Nhiều người bị đau do vận động quá ngưỡng cho phép của tay như tham gia các môn thể thao : bơi lội, bóng chuyền quá sức. Đau nhức vai phải hoàn toàn có thể xuất hiện với những triệu chứng từ đơn giản cho đến phức tạp.

Triệu chứng bệnh đau vai phải

Mỗi người sẽ có các triệu chứng khác nhau, sau đây là một số biểu hiện đặc trưng của bệnh lý :

Những cơn đau vai phải xuất hiện sau một chấn thương hay cũng có thể tự nhiên xuất hiện. Ban đầu đau ở mức độ nhẹ, người bệnh cảm thấy nhói đau vai phải, nhưng càng ngày các cơn đau càng tăng lên và lan rộng lên phía cổ gây đau trên diện rộng.

Đau nhiều vào ban đêm đặc biệt đau bả vai phải đau nặng lúc 2 – 3 giờ sáng khiến người bệnh khó ngủ, lâu dần gây mất ngủ, khó chịu.

Đau do thay đổi thời tiết, khi thời tiết thay đổi từ nóng sang lạnh và ngược lại những cơn đau của bệnh đau bả vai cũng được thế mà tăng lên.

Khi người bệnh bị đau bả vai bên phải nếu càng cố vận động cổ thì lại càng đau hơn. Cổ luôn phải trong một tư thế là nghiêng về bên phải khiến cho người bệnh gặp nhiều khó khăn và bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

Người bệnh đau nhức vai phải nếu không có một chế độ tập luyện phù hợp, bệnh tiến triển nặng không có phương pháp điều trị thì bệnh sẽ nặng hơn và có thể dẫn đến hiện tượng co cứng chỗ đau do giữ trong một tư thế quá lâu. Điều này là vô cùng nguy hiểm và ảnh hưởng xấu tới người bệnh trong mọi sinh hoạt hàng ngày và công việc.

Hiện tượng đau vai phải là một bệnh lý rất phổ biến, tuy nhiên nếu không được điều trị kịp thời người bệnh sẽ phải chịu đựng những cơn đau vô cùng khó chịu. Biết được nguyên nhân cũng như các triệu chứng bệnh đau vai phải giúp người bệnh có biện pháp phòng tránh cũng như nhanh chóng tìm ra phương pháp điều trị nếu mình đã mắc phải căn bệnh đau vai phải này.

Bài viết liên quan


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm
DMCA.com Protection Status