Trang chủ > viêm bao gân > Hỗ trợ điều trị bệnh viêm bao gân cổ tay bằng bài thuốc gia truyền

Hỗ trợ điều trị bệnh viêm bao gân cổ tay bằng bài thuốc gia truyền

Hỗ trợ điều trị bệnh viêm bao gân cổ tay bằng bài thuốc gia truyền
5 (100%) 1 vote

Viêm bao gân cổ tay là một bệnh lý liên quan đến các hoạt động tại khu vực cổ tay, nó không chỉ ảnh hưởng trược tiếp tới khu vực này mà còn có thể liên quan tới các khu vực xung quanh. Điều trị viêm bao gân cổ tay nhanh chóng và hiệu quả sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề liên quan tới bệnh. Nếu không được điều trị kịp thời bệnh viêm bao gân có thể gây nên hiện tượng teo cơ, đứt gân và ảnh hưởng tới khả năng vận động của người bệnh. Vậy, có phương pháp nào có thể điều trị bệnh viêm bao gân cổ tay hiệu quả?

Điều trị viêm bao gân cổ tay

Dấu hiệu bệnh viêm bao gân cổ tay

Viêm bao gân cổ tay có hai hội chứng cơ bản là: Hội chứng đường hầm cổ tay và hội chứng De quervai, hai hội chứng có những dấu hiệu bệnh riêng. Biết được các dấu hiệu bệnh để có thể điều trị viêm bao gân cổ tay hiệu quả.

Hội chứng đường hầm cổ tay

  • Hội chứng đường hầm cổ tay là tình trạng các bao gân nằm trong ống cổ tay bị viêm và khiến cho các dây thần kinh bị chèn ép làm tê tay và lực tay bị suy yếu.
  • Các dây thần kinh bị chèn ép và gây nên các rối loạn về cảm giác, có những đau buốt, nhức nhối, tê bì… khu vực ngón tay trỏ và ngón cái, gan bàn tay sẽ bị ảnh hưởng nghiem trọng nhất.
  • Khu vực cổ tay bị viêm sưng đỏ.
  • Các ngón tay mất dần lực, nếu bệnh nặng ngón cái có thể bị teo.

Hội chứng De quervai

  • Khi người bệnh mắc viêm bao gân De quervai sẽ có cảm giác rất đau và ngón cái khó cử động.
  • Vùng mỏm trâm xương bị sưng và đau nặng khi người bệnh cử động mạnh ngón tay cái. Đau viêm bao gân sẽ nghiêm trọng hơn vào ban đêm.
  • Vùng viêm bao gân khi sờ vào cảm thấy nóng, dày và nếu ấn mạnh tay thì vô cùng đau đớn.
  • Ngón tay cái khi vận động phát ra tiếng kêu cót két.

Biến chứng bệnh viêm bao gân.

Trong quá trình điều trị viêm bao gân cổ tay nếu người bệnh không triệt để thì có thể gây nên những biến chứng rất nguy hiểm.

điều trị viêm bao gân

Một số biến chứng của bệnh viêm bao gân cổ tay:

Khi bệnh viêm bao gân ở gai đoạn nhẹ nó chỉ gây đau và viêm tại vị trí đau là cổ tay. Tuy nhiên, nếu không được nhanh chóng điều trị đúng phương pháp, người bệnh có thể thể mắc phải một số biến chứng nguy hiểm:

– Các cơn đau nhức dai dẳng, cản trở các hoạt động hàng ngày.

Bệnh mang đến những cơn đau đớn và khó chịu nếu như không điều trị viêm bao gân không hiệu quả. Các cơn đau có thể ập đến liên tục nếu như người bệnh vận động khiến bệnh nhân gặp khó khăn trong sinhh hoạt cũng như làm việc. Từ đây khiến cho cơ thể vô cùng mệt mỏi, sụt cân…

– Đe dọa việc đứt gân

Bao gân được ví như một chất dầu bôi trơn khớp cổ tay khi hoạt động. Tuy nhiên, khi nó bị viêm nhiễm thì sưng phồng lên và chính là nguyên nhân dẫn đến đau và hạn chế vận động. Lâu dần có thể khiến gân bị đứt và gây ra rất nhiều nguy hiểm.

– Giảm khả năng lao động

Tay bị viêm bao hoạt dịch gân hay viêm bao hoạt dịch gân gấp đều có thể khiến cơ thể giảm khả năng lao động nếu không điều trị viêm bao gân kịp thời và phù hợp. Tay bị yếu dần và có thể bị teo nên việc cầm nắm rất khó khăn, người bệnh sẽ rất bất tiện trong quá trình sinh hoạt cũng như làm việc.

Những cách điều trị viêm bao gân cổ tay

Với mong muốn nhanh chóng điều trị viêm bao gân cổ tay dứt điểm nhiều người đã thực hiện rất nhiều phương pháp như uống thuốc giảm đau, uống thực phẩm chức năng… hay châm cứu bấm huyệt. Tuy nhiên, một số phương pháp thường được sử dụng để điều trị viêm bao gân cổ tay là:

Điều trị viêm bao gân cổ tay bằng Tây y:

Rất nhiều bệnh xương khớp trong đó có viêm bao gân cổ tay được điều trị ở mức độ nhẹ với thuốc giảm đau, các loại thuốc giảm đau được sử dụng phổ biến: napxoren, aspirin, ibuprofen… bên cạnh đó các loại thuốc chống viêm cũng được sử dụng khá phổ biến để giảm sưng đau tại cổ tay. Tuy vậy, một điều đáng phải lưu ý khi sử dụng phương pháp này đó là người bệnh không nên lạm dụng thuốc giảm đau để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Khi bệnh tiến triển nặng có thể chữa trị viêm bao gân bằng phương pháp phẫu thuật. Với phương pháp phẫu thuật hiện nay sẽ được bác sỹ gây tê và làm một tiểu phẫu nhỏ, phương pháp điều trị viêm bao gân này chỉ phát huy tác dụng khi bệnh tình của người bệnh ở giai đoạn vừa và nặng ở mức độ chưa quá nghiêm trọng.

Điều trị viêm bao gân cổ tay bằng Đông y.

Điều trị viêm bao gân cổ tay bằng Đông y được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng hiện nay. Khi điều trị bệnh bằng phương pháp này người bệnh được đảm bảo sự an toàn tuyệt đối. Không chỉ vậy, các thành phần thảo dược tự nhiên không tác dụng phụ, thấm sâu vào cơ thể và điều trị bệnh từ từ nhưng tận gốc.

Vật lý trị liệu là một nhánh của phương pháp điều trị bệnh viêm bao gân cổ tay, vật lý trị liệu với các phương pháp châm cứu massage giúp người bệnh thông kinh hoạt lạc, giảm đau, giảm sưng viêm…

Bên cạnh châm cứu bấm huyệt người bệnh nên sử dụng thuốc điều trị bệnh viêm bao gân cổ tay bằng Đông y. Thuốc Đông y tuy không thể nhanh chóng làm giảm các cơn đau nhưng nếu như được điều trị trong thời gian lâu dài có thể giúp người bệnh trị tận gốc bệnh này.

Chữa trị viêm bao gân cổ tay bằng thuốc Đông y chỉ yếu là ở dạng thuốc sắc, bệnh nhân sử dụng trong ngày. Tuy nhiên, hiện nay để khắc phục tình trạng ấy đã có rất nhiều thuốc Đông y được bào chế sẵn tiện lợi cho quá trình sử dụng của người bệnh.

Thái Y Tọa Cốt Phong – chữa trị bệnh viêm bao gân cổ tay

Là một bài thuốc Đông y nổi tiếng về chữa trị các bệnh xương khớp, Thái Y Tọa Cốt Phong giống như cây đa cây đề trong các bài thuốc chữa trị viêm bao gân cổ tây. Đây là bài thuốc của dòng họ nhà Nguyễn Thượng, được sử dụng để chữa trị cho vua chua nhà Nguyễn, ngày nay bài thuốc Thái Y Tọa Cốt Phong được tặng lại cho Trung tâm Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam nghiên cứu và bào chế để tiện cho người bệnh trong quá trình sử dụng.

– Bài thuốc chuyên đặc trị bệnh bệnh xương khớp nói chung và chữa trị viêm bao gân nói riêng dựa vào căn nguyên gây ra bệnh mà chữa nên có thể điều trị đạt hiệu quả cao.

– Thành phần bài thuốc vô cùng an toàn với các thảo dược quý như: Quế chi, mộc hương, sinh khương, đinh hương, thục địa, địa liền, long não, bạc hà, xuyên khung, mạn kinh tử, độc hoạt, tang ký sinh, quế chi, hoàng bá, dây đau xương, thương truật, đẳng sâm… và các thảo dược quý.

– Công dụng bài thuốc: Bài thuốc Thái Y Tọa Cốt Phong gồm 3 loại thuốc vừa dùng xoa bóp bên ngoài, vừa uống bên trong giảm đau và tiêu viêm… Sự kết hợp của bộ ba là một sự kết hợp hoàn hảo: Vừa thông kinh hoạt lạc, tăn gường khí huyết, vừa giảm đau, tiêu viêm.. Không chỉ vậy, bệnh được điêu trị từ tận gốc nên việc điều trị viêm bao gân cổ tay sẽ không phải lặp lại, bệnh có thể khỏi.

Bệnh viêm bao gân cổ tay là một căn bệnh nguy hiểm tới sức khỏe của người bệnh. Nếu không điều trị viêm bao gân cổ tay nhanh chóng sẽ để lại những hậu quả vô cùng nặng nề. Điều trị bệnh bằng các phương pháp Đông y ngày nay được sử dụng phổ biến hơn cả về độ an toàn cũng như tác dụng chữa trị, người bệnh nên tham khảo về phương pháp này.

Lưu ý: Hiệu quả có thể khác nhau tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người, chính vì thế bệnh nhân liên hệ trực tiếp với bác sĩ để được tư vấn miễn phí về cách điều trị hiệu quả.

Bài viết liên quan


1 phản hồi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm
DMCA.com Protection Status