Trang chủ > Bệnh cột sống cổ > Đi đâu tìm ra được thuốc chữa trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ?

Đi đâu tìm ra được thuốc chữa trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ?

Đi đâu tìm ra được thuốc chữa trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ?
5 (100%) 1 vote

Nói về câu chuyện hành trình tìm kiếm loại thuốc chữa trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ của anh Tâm (46 tuổi – Hải Phòng), nhiều người vẫn chưa hết mừng thay cho anh. Sống chung với bệnh đến gần 3 năm, mãi cho đến nửa cuối năm vừa rồi, anh mới gặp đúng thầy đúng thuốc chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ.

Vật lộn với bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ gần 3 năm

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ thì nhiều người cũng biết, mấy bệnh xương khớp này lại dễ gặp nhất ở những người phải làm việc nặng nhọc nhiều. Không học hành nhiều, từ khi mới 15 tuổi, anh Tâm đã phải bắt đầu làm quen với những công việc chân tay ở bến cảng Nam Linh (Hải Phòng). Vốn dĩ gia đình không có nhiều điều kiện, anh phải gắn bó một thời gian rất lâu với công việc nặng nhọc nơi này để kiếm đồng chi tiêu gom góp cho bố mẹ. Đến 25 tuổi, anh lấy vợ, nghĩ cũng đã đến lúc bỏ việc bốc vác, đi làm gì đó nhẹ nhàng đỡ vất vả hơn. Anh kiếm đủ nơi, thử đủ nghề, nhưng 2 năm sau anh buộc lại phải quay về nghề cũ, không có lựa chọn nào khác phù hợp và kiếm được tiền hơn. Cứ ỷ y vào sức khỏe vẫn còn dư dả, anh làm quần quật, cái nghèo bó cái thân, buộc anh phải cố gắng. Làm liên tục trong 15 năm tiếp theo như vậy, anh còn chẳng để ý mình yếu đi từ bao giờ. Đặc biệt và phần cổ gáy, có một cơn đau dần dần xuất hiện và ngày càng nghiêm trọng hơn ở vị trí này. Cho đến một ngày, khi mà anh vừa nhấc được bao xi lên vai, từ cổ xuống cánh tay anh đau cứng lại, cả người gần như bất động, đau không thể làm gì được nữa. Anh nghỉ việc ngày hôm đó và đi khám. Kết quả thì có lẽ ai cũng đoán ra, anh bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ từ C5 đến C7, khối thoát vị đã hình thành và chèn lên các dây thần kinh xung quanh, đĩa sụn thì mòn gần hết, dây chằng chẳng còn chắc chắn…

anh tâm làm nghê bốc vác

Bác sĩ đương nhiên bắt anh nghỉ công việc khuân vác, yêu cầu điều trị nội khoa theo dõi tình hình. Anh nghe theo, nhưng lòng chẳng dứt nổi lo lắng. Khi người đàn ông trụ cột của gia đình mất đi sức khỏe và khả năng kiếm tiền, như tổ chim lạc mất con đầu đàn vậy. Nhưng sức khỏe vẫn là quan trọng nhất.

Anh phải đeo một thứ gọi là nẹp cố định cổ đến gần một tuần để không được cử động xương vị trí này. Những cơn đau vẫn liên tục hành hạ, và anh phải dùng đủ loại thuốc Tây để giảm đau. Khốn nỗi anh vốn còn mắc bệnh dạ dày, nên việc điều trị bằng thuốc giảm đau này gặp vô vàn những khó khăn. Ngoài ra đó, anh cũng phải uống thêm khá nhiều loại thuốc khác, mà theo bác sĩ giải thích, chúng chỉ giúp bệnh tình của anh không nghiêm trọng thêm mà thôi, còn muốn chữa khỏi,  sẽ là một quá trình rất dài và rất gian nan. Cơn đau đến liên tiếp và cường độ ngày một dữ dội hơn. Cả bả vai và cánh tay của anh khi thì đau mỏi đến nỗi không thể ngủ được, khi thì tê cứng chẳng có cảm giác gì. Nhiều lúc anh đau đến nỗi phải hỏi lại bác sĩ tôi có mổ được không thì mổ giúp tôi để thoát khỏi những cơn đau này càng sớm càng tốt. Nhưng bác sĩ chỉ đáp lại tình trạng bệnh của anh chưa đến mức độ phải phẫu thuật, và việc phẫu thuật cũng rất nguy hiểm, có khả năng gây nhiều biến chứng phức tạp.

Một tháng điều trị nội khoa, cơn đau dạ dày khiến anh Tâm không thể dùng thêm thuốc Tây nữa. Anh nghe mọi người khuyên bảo đi chữa trị bằng vật lý trị liệu. Kéo dãn cơ cổ, xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, xung điện, laser… anh làm đủ. Đúng là có tác dụng thật, anh vui mừng ra mặt. Cơn đau đỡ hơn hẳn sau mỗi lần vật lý trị liệu như thế. Nhưng rồi anh nhận ra nó chỉ có tác dụng khi đó mà thôi. Giống như là ảo giác vậy đó. Một thời gian sau mọi thứ đâu lại vào đó, đau vẫn hoàn đau. Và còn chi phí theo đuổi lâu dài thì khó khăn quá, anh và gia đình khó mà lo nổi.

Anh trở về nhà dưỡng bệnh, ngậm ngùi với những cơn đau hành hạ. Cứ hễ đau thì lại chườm nóng hay nhờ người xoa bóp. Việc bốc vác thì đương nhiên nghỉ hẳn rồi, anh mở một quán nước nhỏ trước nhà kiếm tạm ít đồng chi tiêu. Cứ thế trôi qua đến gần 3 năm.

Tìm thấy bài thuốc chữa trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Anh Tâm chẳng biết đến Internet, nên chẳng cập nhật được nhiều thông tin. Tất cả những gì anh nghe được về lương y Nguyễn Thượng Minh là qua truyền miệng và hỏi thăm họ hàng.

Nói về lương y Nguyễn Thượng Minh, ông là cháu nội của cụ Nguyễn Thượng Trác, vốn là Ngự y có tiếng trong viện triều thời chúa Nguyễn. Từ thời đó, Ngự y Thượng Trác đã ghi chép, nghiên cứu và bào chế được hàng trăm bài thuốc quý khác nhau phục vụ riêng cho vua chúa, cung tần. Về xương khớp, cụ để lại trong sổ sách bài thuốc “Thái Y Phục Cốt Vương” nổi tiếng một vùng. Đến thời con của cụ là cụ Nguyễn Thượng Bình, bài thuốc đã theo cụ rong ruổi từ Huế lên mãi tận Thái Nguyên để chữa trị cho các chiến sĩ và nhân dân vùng kháng chiến chống Pháp thời bấy giờ. Và như cái duyên trời định, đến đời thứ ba là lương y Nguyễn Thượng Minh, ông vốn có khiếu Nam dược từ nhỏ, ông tiếp nhận lại sổ sách của ông nội và bố, tiếp tục hành nghề chữa trị bệnh cứu người trong nhiều năm tại nhà. Và bài thuốc Thái Y Phục Cốt Vương vẫn là bí kíp lưu truyền giúp ông cứu chữa cho hàng trăm nghìn lượt bệnh nhân, trong đó có cả những người già cao tuổi, đã bất lực với mọi phương pháp chữa trị trước đây. Bài thuốc chữa trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ mà lương y Thượng Minh áp dụng đương nhiên cũng là Thái Y Phục Cốt Vương.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Bài thuốc chữa trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Nhắm mắt bất chấp đường xá xa xôi, anh Tâm quyết tâm tin tưởng sự khuyên bảo của những người xung quanh mình, đi một chuyến đến tận xóm Kim Tân, xã Kim Sơn, huyện Định Hóa, Thái Nguyên tìm đến nhà lương y Nguyễn Thượng Minh cầu cứu.

Bài thuốc Thái Y Phục Cốt Vương có đến 3 phần: Hoạt Cốt Hương sắc để xoa bóp, Hoạt Huyết Bổ Thận và Ích Can Hoàn để sắc uống. Trong đó toàn những vị thuốc quý hiếm khó tìm, thậm chí nhiều vị phải do đích tay lương y Thượng Minh hái vào thời điểm mặt trời chưa mọc, sương đêm chưa tan. Người bệnh nào cũng yêu quý vị lương y nhân đức này vô cùng và trân trọng từng bài thuốc mà ông đưa. Với riêng anh Tâm, nghe hoàn cảnh nghèo khó và đường xá xa xôi, vị lương y này còn giảm tiền tăng thuốc, khiến anh cảm kích vô vàn.

Hết mực tin tưởng vị lương y, anh Tâm quyết tâm theo đuổi bài thuốc lâu dài. Sau chưa đầy ba tháng, niềm vui không kể được hết khi anh thấy bệnh tình của mình thuyên giảm rõ rệt. Không phải là giảm tạm thời như những phương pháp trước đây anh áp dụng, mà anh có thể cảm nhận được bệnh đang được chữa từ bên trong. Tuyệt vời hơn, không có một dấu hiệu đau dạ dày nào mà bài thuốc gây ra cho anh. Hai tháng một lần, anh lại gói gém hành trình lên cắt thuốc một lần. Cứ vậy, tính đến nay đã là hơn 6 tháng anh Tâm đi theo bài thuốc này, hiệu quả thì trên cả sự mong đợi của anh ban đầu. Những cơn đau giảm cường độ và giảm tần suất thấy rõ, ít còn tê mỏi, ít còn căng cứng cơ. Anh cảm ơn mọi người khắp nơi đã khuyên anh đi gặp vị lương y nhân đức kia, cảm ơn lương y Nguyễn Thượng Minh đã cho anh bài thuốc chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ mà anh mất hơn 3 năm chờ đợi tìm kiếm gần như bỏ cuộc.

Còn một tin vui khác nữa, đó là gần đây lương y Nguyễn Thượng Minh đã truyền lại bại thuốc quý này cũng một số bài thuốc khác cho một trung tâm nghiên cứu và phát triển thêm. Nguyên do là bởi hai người con trai ông không thể kế nghiệp của cha, và ý định của lương y Thượng Minh là muốn phổ rộng bài thuốc hơn nữa, chứ không chỉ là trị chữa tại nhà như cuộc đời ông và cha của ông đã làm. Nơi tiếp nhận bài thuốc này là Trung tâm Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam. Sau khi bài thuốc đến tay, những thầy thuốc Đông y hàng đầu tại các bệnh viện lớn đã tập trung lại nghiên cứu và phát triển thêm, thay đổi cách bào chế thành 3 dạng thông dụng, dễ dùng và phổ biến hơn mà vẫn giữ nguyên tính chất, công dụng chữa trị ban đầu, đó là dạng hoàn cứng (Ích Can Hoàn), dạng hoàn dẻo (cao Hoạt Huyết Bổ Thận) và tinh chất dạng nước xoa bóp (Hoạt Cốt Hương). Nhờ đó, bài thuốc trở nên phổ biến rộng rãi tới rất nhiều những người bệnh đang còn loay hoay tìm kiếm loại thuốc chữa trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ đầy đau đớn và phiền toái.

Anh Tâm hiện nay cũng đã chuyển qua dùng dạng thuốc được bào chế mới này, nhưng chỉ cần có dịp, anh sẽ vẫn cất công lên lại Thái Nguyên để cảm ơn vị lương y không chỉ chữa trị bệnh, mà còn cho anh một sự cảm kích không kể xiết về tấm lòng người thầy thuốc Việt.

Bài viết liên quan


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm
DMCA.com Protection Status