Trang chủ > Chia sẻ của bệnh nhân > Chặng đường dài 6 năm chữa bệnh đau vai gáy của tôi

Chặng đường dài 6 năm chữa bệnh đau vai gáy của tôi

Chặng đường dài 6 năm chữa bệnh đau vai gáy của tôi
5 (100%) 2 votes

Giờ đây, tôi đang là một “bà mẹ bỉm sữa” có cuộc sống viên mãn với cô công chúa nhỏ vừa chào đời. Ngồi ngắm nhìn con gái cưng ngủ ngon lành, hai vợ chồng lại thủ thỉ với nhau về 12 năm yêu đương – một khoảng thời gian dài đầy sóng gió đã đưa chúng tôi đến bến bờ hạnh phúc. Trong những khó khăn đó, có lẽ điều khiến chúng tôi sẽ khắc cốt ghi tâm cả cuộc đời là chặng đường 6 năm tìm mọi cách chữa bệnh đau vai gáy của tôi.

Chặng đường dài 6 năm chữa bệnh đau vai gáy

Những cơn đau vai gáy đầu tiên

– Tôi còn nhớ vào một buổi chiều đầu tháng 12 năm 2009, tôi trở về phòng trọ sau một ngày dài mệt mỏi trên văn phòng. Đã 1 tuần trôi qua, ngày nào tôi cũng chỉ được ngủ 3 tiếng đồng hồ, thời gian còn lại lo chạy dự án đang gấp rút. Cuối cùng thì công việc cũng tạm ổn. Tâm trạng có thoải mái hơn vì sau bao cố gắng cũng thu được kết quả, nhưng sức khỏe của tôi thì có vẻ không ổn chút nào. Có lẽ nó phải gắng gượng quá nhiều rồi.

– Nằm trên tấm đệm êm mà anh người yêu mua tặng từ đầu đông, vậy mà chẳng hiểu sao vai gáy vẫn cứ đau nhức không ngừng. Tôi có nghe người ta nói tình yêu là liều thuốc giảm đau tốt nhất, nhưng hình như với tôi lại chẳng có tác dụng nhiều.
Đúng là tôi đã không còn trẻ nữa rồi, 24 tuổi – có 1 tuần làm việc căng một chút mà vai gáy đã đau và nặng như bị gạch đè. Chỉ mới năm ngoái thôi, tôi vẫn còn ngồi gõ máy tính tới 3, 4 giờ sáng cả tháng liền mà hôm sau đến công ty vẫn tươi như hoa. Đúng là chẳng gì địch lại nổi với sức tàn phá của thời gian.

Tâm lý chủ quan trong trị bệnh đau vay gáy

Hôm sau là cuối tuần, tôi được dịp ở nhà nghỉ ngơi. Vì thấy các cơn đau có vẻ nghiêm trọng hơn bình thường nên tôi đã ra một hiệu thuốc gần nhà tìm sự giúp đỡ. Sau một hồi kể lể bệnh tình khá chi tiết, tôi được chị chủ quán bán cho 5 ngày thuốc và cao dán, chẳng biết là thuốc gì nhưng cũng tiêu tốn hết hơn 400 nghìn. Tự dưng bỏ ra một số tiền không nhỏ như vậy chỉ để điều trị căn bệnh “cỏn con”, tôi cũng xót xa lắm chứ. Vì thế tôi quyết định chỉ lấy 2 ngày, nếu uống thấy đỡ tôi sẽ ghé qua lấy tiếp.
Uống hết 1 ngày thuốc đầu tiên, các cơn đau vùng vai gáy của tôi đã giảm hẳn. Bụng thầm nghĩ, đúng là thuốc đắt xắt ra miếng có khác. Vì vậy tôi yên tâm uống hết ngày thứ 2. Sau đó, tôi dường như trở về cuộc sống bình thường, đương nhiên cũng không có ý định ra gặp chị bán thuốc để lấy nốt 3 ngày còn lại nữa.

Thật sự lo lắng khi bệnh ngày một nặng

Được khoảng 1 tháng thì các cơn đau của tôi lại tái phát cho dù tôi không làm việc quá sức như trước. Lần này đau khác lắm, tôi dùng tay xoa bóp thì lại thấy đau hơn chứ không giảm bớt. Mà chẳng hiểu sao hai cánh tay cũng thấy tê bì, nặng chịch. Nghĩ do tâm lý chủ quan lần trước, tôi liền phóng ra hiệu thuốc cũ, mua hẳn 5 ngày thuốc cho khỏi hẳn.

Nhưng chẳng biết vì sao mà lần này thuốc lại không công hiệu như lần trước. Tôi chăm chỉ uống hết cả 5 ngày mà sau đó các cơn đau vẫn thỉnh thoảng kéo tới. Người yêu thì đi theo công trình trong Nghệ An chẳng có nhà, không có ai để than vãn, không có ai để vòi vĩnh. Cuộc đời tôi như rơi xuống giếng sâu, vừa tối tăm lạnh lẽo lại vừa cô đơn.

Thế là tôi cứ hàng ngày vác xác tới công ty, tối về lại dán cao giảm đau. Tình hình cũng đỡ hơn đôi chút, nhưng tâm trạng vẫn không tốt hơn là bao.

Loay hoay tìm phương pháp điều trị

– Sau một khoảng thời gian mà tôi cũng không nhớ rõ là 3 hay 4 tháng gì đó, tôi quyết định tới khám tại Khoa cơ xương khớp của bệnh viện Bạch Mai. Sau một hồi làm xét nghiệm máu, chụp X-Quang, chụp cắt lớp vi tính… thì tôi được kết luận bị đau vai gáy do thoái hóa đốt sống cổ. Bác sĩ có nói trường hợp của tôi là thoái hóa thứ phát, một loại thoái hóa đốt sống thường gặp ở người trẻ tuổi. Một cô gái chưa 30 tuổi, chưa có gia đình, sự nghiệp vẫn còn long đong mà lại mắc căn bệnh chẳng bao giờ chữa khỏi, còn gì tồi tệ hơn nữa?

– Tôi rời bệnh viện lúc 4 giờ chiều vì hôm đó thực sự người đến khám bệnh rất đông, tôi phải xếp hàng chờ đợi mấy tiếng đồng hồ mới đến lượt. Ra hiệu thuốc ngoài cổng mua theo đơn thuốc, hết hơn 2 triệu đồng, mà trong lòng vẫn lo lắng chẳng biết có khỏi bệnh hay không.

– Rất may là thực hiện uống thuốc đều đặn theo sự hướng dẫn của bác sĩ, bệnh tình của tôi thuyên giảm rõ rệt. (Mãi sau này tôi mới biết trong đó đa phần là thuốc giảm đau). Không còn đau nữa, tâm trạng tôi thoải mái hẳn, làm việc cũng năng suất hơn trước nhiều. Uống hết 1 tháng thì tôi gần như trở lại bình thường, nhưng lần này tôi cẩn thận đi khám lại theo lịch đã hẹn trước.
Bác sĩ nói bệnh tình của tôi tiến triển khá tốt, nhưng không thể khỏi ngay được. Vì thế tôi cần tiếp tục uống thuốc vài tháng nữa. Và thế là một số tiền tiền không nhỏ lại tiếp tục ra đi. Khoản tiền dành dụm để Tết về biếu bố mẹ của tôi đã dần tiêu tan mất rồi. Nhưng thôi không sao, sức khỏe là vàng, chỉ cần khỏe mạnh là tôi có thể làm được tất cả.

– Dùng thuốc Tây được khoảng 3 tháng nữa thì tôi bắt đầu thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường. Tôi thường xuyên bị đầy bụng rất khó chịu, nhìn thứ gì cũng không muốn ăn. Thi thoảng lại còn bị ợ chua giống như bị đau dạ dày. Sau khi đi khám thì bác sĩ nói tôi bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của thuốc, nếu tình trạng nặng quá sẽ phải ngừng thuốc tạm thời. Thật ra trước đó tôi cũng đã nghĩ tới khả năng này vì nghe nói về tác dụng phụ của thuốc Tây đã nhiều, chỉ không ngờ là cũng có ngày nó xảy ra với tôi mà thôi.

– Sau đó suốt hơn 1 năm trời, cứ ai mách đâu là tôi lại tìm tới đó, toàn là thuốc Đông y nhưng cũng không hiệu quả nhiều. Người ta nói “chữa bệnh vái tứ phương”, trường hợp của tôi chắc phải tới “bát phương” mất rồi.

Bài thuốc hiệu quả đã cứu tôi khỏi nỗi lo lắng về đau vai gáy

Sau hơn 3 năm chạy chữa khắp nơi, bệnh của tôi vẫn không có dấu hiệu chấm dứt. Các cơn đau vai gáy cứ dừng được vài tháng lại tái phát mà chẳng hiểu nguyên do tại sao. Sáng nào thức dậy tôi cũng lo sợ ngày hôm nay chúng lại tới. Cũng chẳng còn tâm trí đâu nghĩ tới chuyện cưới xin nữa. Tôi có nói với anh xã tương lai, khi nào tìm ra cách chữa khỏi bệnh cho tôi thì tôi mới đồng ý kết hôn.

Đến mùa hè năm 2014, khi đang làm công trình trên Thái Nguyên thì anh bất ngờ về thăm tôi với tâm trạng hớn hở kì lạ. Sau khi tôi gặng hỏi thì anh nói đã tìm ra phương pháp chữa bệnh cho tôi rồi. Đến khi nhìn thấy mấy thang thuốc Nam anh gói cẩn thận trong cặp thì tôi lại thở dài. Tưởng gì chứ thuốc Nam thì tôi cũng uống trên dưới chục lần rồi. Nhưng anh vẫn cố gắng động viên tôi, nói rằng đây là bài thuốc Thái y Tọa Cốt Phong gia truyền của dòng họ Nguyễn Thượng trên Thái Nguyên, người dân và anh em làm công trình trên đó sử dụng nhiều và thấy hiệu quả lắm. Tôi nghe cũng bùi tai nên quyết định thử nốt lần này xem sao.

Thế là mỗi sáng tôi lại dậy sớm sắc thuốc, rồi chắt vào lọ thủy tinh mang đi uống dần. Thực hiện được 1 tháng thì thấy trong người khỏe ra, bệnh tình đỡ hẳn, ăn uống thấy ngon miệng lạ thường. Tôi liền gọi điện khoe ngay với anh người yêu và không quên dặn anh mang về cho vài thang thuốc nữa cho bệnh dứt hẳn.

Thế là sau 6 năm lận đận tìm phương pháp chữa bệnh đau vai gáy, cuối cùng tôi cũng tìm được vị cứu tinh của đời mình chỉ sau 3 tháng chăm chỉ sắc thuốc. Nhờ có Thái y Tọa cốt Phong, công việc của tôi thuận lợi hơn trước rất nhiều. Cuối năm 2015, tôi thực hiện lời hứa với anh người yêu, hai chúng tôi chính thức về chung một nhà.

Đến giờ hai vợ chồng đã có với nhau một bé gái vô cùng dễ thương. Trải qua quãng thời gian thai nghén cũng khá vất vả nhưng bệnh đau vai gáy của tôi không hề tái phát. Tôi vô cùng hạnh phúc vì có thể mạnh khỏe để chăm sóc con gái và chồng. Tổ ấm nhỏ của chúng tôi cũng nhờ thế mà luôn luôn ấm áp, tràn ngập tiếng cười.

Bài viết liên quan


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm
DMCA.com Protection Status