Trang chủ > Đau vai gáy > Cách chữa đau vai gáy cổ rất tốt hiện nay

Cách chữa đau vai gáy cổ rất tốt hiện nay

Cách chữa đau vai gáy cổ rất tốt hiện nay
5 (100%) 1 vote

Tìm hiểu về những cách chữa đau vai gáy cổ, chúng ta sẽ được đưa ra rất nhiều gợi ý. Nhiều người vẫn mang quan niệm rằng “có bệnh thì vái tứ phương”, nhưng nhiều khi chính cái cách “vái tứ phương” ấy lại khiến cho bệnh tình trở nên phức tạp, khó điều trị dứt điểm. Nếu bạn đang tìm hiểu về cách điều trị đau vai gáy cổ, hãy nhìn một cách tổng quan về những phương pháp được liệt kê dưới đây. Chúng tôi sẽ đưa ra những gợi ý và phân tích cả về ưu nhược điểm của từng hướng điều trị để bạn có thể cân nhắc được đâu là lựa chọn phù hợp và tích cực với mình.

Cách chữa đau vai gáy cổ theo thuốc Tây y – tác dụng nhanh nhưng hiệu quả không lâu dài

Với cách điều trị này, người bệnh sẽ được chỉ định dùng các loại thuốc có tác động trực tiếp tới các triệu chứng, làm giảm mức độ và ngăn ngừa sự bùng phát có hại. Cụ thể, các loại thuốc sẽ được phân loại theo các nhóm:

cách chữa đau vai gáy cổ

cách chữa đau vai gáy cổ tốt hiện nay

  • Thuốc giảm đau: tác dụng giảm đau nhanh, hiệu quả cảm nhận được gần như tức thì, người bệnh có thể tiếp tục công việc đang bị lỡ dở của mình do cơn đau. Tuy nhiên, mặt lợi tác dụng nhanh sẽ đánh đổi lại bằng mặt hại là lá gan và dạ dày sẽ phải chịu đựng sự tấn công có hại bởi tác dụng phụ mà các dạng thuốc này gây ra rất phổ biến. Nếu dùng liên tục trong thời gian dài, nhất là dùng không theo đúng liều lượng, lạm dụng thuốc, chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng tới chức năng gan, dạ dày, tăng nguy cơ mắc các bệnh về 2 cơ quan này.

Nếu người bệnh có sẵn bệnh về gan, giới hạn loại thuốc được sử dụng sẽ giảm lại.

  • Thuốc chống viêm không steroid: tác dụng ngăn chặn sự viêm nhiễm, phù nề hình thành do tổn thương của vùng bị đau. Loại thuốc này rất cần thiết cho việc phòng tránh vấn đề sưng viêm. Tuy nhiên, thuốc cũng gây tác dụng phụ không nhỏ tới dạ dày, và chúng ta cần cân nhắc kỹ cũng như trình bày rõ ràng với bác sĩ kê đơn nếu cơ thể mắc bệnh có liên quan.
  • Thuốc giãn cơ vân: những cơn đau vai gáy có kèm theo tình trạng co cứng cơ bả vai, khiến hạn chế vận động tạm thời. Loại thuốc này sẽ giúp giảm bớt triệu chứng đó. Tác dụng phụ phổ biến của thuốc là gây tình trạng nhược cơ, chóng mặt, buồn nôn…
  • Thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm: dùng khi bệnh đau vai gáy có những biểu hiện lan tới vùng chẩm, gây đau nửa đầu hoặc cơn đau khiến người bệnh bị mất ngủ. Tuy nhiên thuốc không được lạm dụng vì sẽ gây tác dụng ngược, tức là về lâu dài, người bệnh sẽ bị mất ngủ triền miên, thậm chí là gặp phải vấn đề về tâm thần do thuốc.
  • Một số loại vitamin.

Cách chữa đau vai gáy cổ bằng vật lý trị liệu – an toàn nhưng chỉ là hỗ trợ đơn thuần

Tìm đến các phương pháp vật lý trị liệu là cách mà nhiều người bệnh nghĩ đến để giúp làm giảm những cơn đau, thư giãn và cảm thấy an toàn hơn. Sau mỗi lần tiến hành vật lý trị liệu, những cơn đau sẽ thuyên giảm rất nhanh chóng. Nếu lựa chọn trung tâm thực hiện tốt, các triệu chứng bệnh liên quan đến cơ xương khớp nói chung tại nhiều vị trí khác trên cơ thể cũng được tác động giảm tải áp lực rất nhiều. Nhìn chung, đây là biện pháp tích cực có thể áp dụng với hầu hết các mức độ và giai đoạn bệnh.

Tuy nhiên, vật lý trị liệu luôn chỉ được coi là một phương pháp hỗ trợ đơn thuần, nhất là với những trường hợp bệnh mãn tính thì cách làm này chỉ giúp giảm đau tạm thời chứ rất khó cải thiện giúp khỏi bệnh đến cùng. Hơn nữa, chi phí cho những buổi vật lý trị liệu chuyên nghiệp không hề nhỏ, trong khi phương pháp này cần đi theo những liệu trình dài, tức là không phải ai cũng đủ điều kiện theo đuổi một cách chữa trị tốn kém lại không chắc chắn dứt điểm như thế.

Cách chữa đau vai gáy cổ theo thuốc Đông y – an toàn, hiệu quả lâu dài nhưng tốn thời gian, và còn nhiều vấn đề cần cân nhắc

Khác với Tây y, Đông y điều trị bệnh theo một hướng khá khác biệt, đó là tìm đến căn nguyên nguồn gốc của bệnh để giải quyết vấn đề. Mỗi bệnh có một biểu hiện khác nhau, nhưng thường thì một nhóm bệnh nhất định sẽ có một hoặc một vài căn nguyên chung cơ bản. Nhiệm vụ của thuốc Đông y là tìm đến và tác động vào đó để cuối cùng khiến triệu chứng bệnh biến mất.

Đương nhiên đối với cách điều trị đau vai gáy cổ cũng vậy, nguyên nhân mà Đông y xác định đối với bệnh này là 2 hướng: ngoại nhân (phong, hàn, thấp, nhiệt) và nội thương (ngũ tạng suy yếu, mà cụ thể là can thận suy yếu tạo cơ hội cho ngoại nhân xâm nhập). Từ đó, muốn chữa bệnh bên ngoài thì phải làm cho can thận (2 bộ phận có liên quan trực tiếp đến các bộ phận gây đau vai gáy) khỏe lại, loại trừ được phong, thấp, hàn, nhiệt ra khỏi cơ thể. Thuốc Đông y dùng để chữa đau vai gáy nếu đúng hướng và đúng bài sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn nhiều so với cách điều trị bảo tồn. Hơn nữa, Đông y đã chữa khỏi là khỏi hẳn không hề tái phát, trừ khi người bệnh cố ý lặp lại những nguyên nhân gây bệnh, coi thường sức khỏe bản thân.

Đông y được bào chế từ thảo dược với liều lượng thành phần được tính toán cẩn thận, nên rất an toàn, so với Tây y thì khác hẳn, người bệnh không phải lo đến tác dụng phụ, cũng không phải tính toán đến vấn đề nếu dùng lâu dài thì có gặp vấn đề gì không?

Nếu lựa chọn thuốc Đông y để chữa đau vai gáy, thì người bệnh phải lưu ý rằng:

  • Có nhiều bài thuốc, nhưng không phải bài nào cũng đi đúng hướng tác động tích cực nhất của Đông y. Vì thế cần tìm hiểu cẩn thận trước khi quyết định.
  • Nếu không đủ kiên trì thì không theo được Đông y, vì cách chữa trị này buộc người bệnh phải chăm chỉ dùng thuốc hằng ngày, đủ liệu trình thì mới khỏi được bệnh. Nếu thuốc tốt, bệnh chỉ cần khoảng 1 tháng là khỏi.

Nếu tôi theo cách chữa đau vai gáy cổ của Đông y, tôi nên dùng bài thuốc nào để đáp ứng được những tiêu chí trên?

Thái Y Tọa Cốt Phong của Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam (phát triển từ bài thuốc gốc cùng tên của dòng họ Nguyễn Thượng) là một bài thuốc điển hình được các chuyên gia Đông y khuyên nên áp dụng cho bệnh đau vai gáy, kể cả là bệnh đã phát triển đến giai đoạn mãn tính. Bài thuốc có tác động khá mạnh và đúng hướng theo quan niệm Đông y, nên nhìn về hiệu quả được đánh giá rất cao.

Tính theo thực tế, bài thuốc đã được nhiều nghìn lượt bệnh nhân áp dụng và điều trị khỏi, vậy nên người bệnh có thể tin tưởng.

Người bệnh có rất nhiều lựa chọn đối với các cách chữa đau vai gáy cổ, mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng để cân nhắc. Ta nên dựa vào tình trạng và điều kiện bản thân để có quyết định phù hợp nhất.

Bài viết liên quan


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm
DMCA.com Protection Status