Trang chủ > Tin tức > Bị bệnh giang mai có gây ngứa không

Bị bệnh giang mai có gây ngứa không

Đánh giá bài viết

Giang mai là một trong những căn bệnh xã hội phổ biến hiện nay, bệnh giang mai gây nên bởi xoắn khuẩn Treponema pallidum, con đường lây bệnh chủ yếu là qua con đường tình dục và hiện tại chưa có phương pháp nào điều trị triệt để. Vậy khi mắc bệnh giang mai có gây ngứa không. Bài viết dưới đây là một số thông tin về căn bệnh này.
benh-giang-mai-co-ngua-khong-4

Bệnh giang mai có gây ngứa không

Theo các chuyên gia nam khoa cho biết thì bệnh giang mai hoàn toàn không gây ngứa, bệnh thường có 3 giai đoạn, tùy vào từng giai đoạn thì mức độ phát triển của bệnh giang mai sẽ khác nhau, và phát triển ở mức độ cao hơn.

Đặc điểm của bệnh giang mai là mọc những nốt mụn nhưng lại hoàn toàn không gây ngứa ngáy cho người mắc bệnh, cho nên rất khó khăn cho việc nhận biết do đó việc điều trị cũng gặp khó khăn không nhỏ.

Những giai đoạn phát triển của bệnh giang mai như sau:

Giai đoạn 1

Bệnh giang mai ở nam giới thường có biểu hiện đó là những vết loét giang mai tại bộ phận sinh dục như quy đầu, rãnh quy đầu, đầu dương vật. Bệnh giang mai ở nữ giới các vết loét sẽ xuất hiện ở môi lớn, môi bé, âm đạo và cổ tử cung.

Đặc điểm của các vết loét này đó là nông, và có màu đỏ, người mắc bệnh không có giác ngứa ngáy hoặc đau rát, biểu hiện kèm theo đó là nổi hạch ở hai bên bẹn, hạch cứng và không gây đau.

Giai đoạn 2

Bệnh giang mai vào thời điểm này thì các vết loét sẽ biến mất trong thời gian khoảng từ 3 – 6 tuần, nên nhiều người thường nhầm tưởng rằng đã khỏi bệnh, nhưng sự thật là vi khuẩn đã di chuyển vào trong máu và tiếp tục phát bệnh, thời gian phát bệnh sẽ kéo dài trong khoảng 2 năm, tùy vào cơ địa của từng người bệnh.

Vì những vi khuẩn giang mai đã vào máu nên dấu hiệu thông thường là ở lòng bàn tay, bàn chân xuất hiện những nốt phát ban. Tại bộ phận sinh dục xuất hiện các nốt ban có màu hồng nhạt, đặc điểm của các nốt đó là sần sùi, có vết loét.

Giang mai ở giai đoạn này vùng da phát bệnh sẽ chuyển sang màu nâu đỏ, thậm chí là thâm tím lại, rất mất thẩm mỹ.

Giai đoạn 3

Khi bệnh giang mai bước vào giai đoạn này sẽ gây nguy hiểm rất lớn, những vi khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ quan nội tạng và gây tổn thương, nếu di chuyển tới não còn có thể dẫn tới tử vong. Trong não bộ các dây thần kinh và tủy sống không còn được chỉ huy bởi khu vực thần kinh trung ương, từ đó dẫn tới đột quỵ, động kinh ở người bệnh.

Triệu chứng của bệnh giang mai đó là nổi những nốt mụn, rộp, vết loét nhưng lại không gây ngứa cho nên sẽ khiến người bệnh cảm giác dễ chịu hơn, tuy nhiên vẫn cần phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời trước khi có những biến chứng xấu như thân thể biến dạng, ở giai đoạn cuối còn gây nguy cơ vô sinh, thậm chí tử vong.

Phòng tránh bệnh giang mai

Ngoài con đường lây nhiễm chủ yếu đó là qua con đường tình dục không an toàn thì bệnh còn có thể lây truyền từ mẹ sang con, việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh giang mai cũng có thể lây nhiễm bệnh.

Ngay khi có những triệu chứng nghi ngờ bệnh giang mai thì nên tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và có hướng điều trị kịp thời trước khi tình trạng bệnh trở nên phức tạp hơn.

Thời gian điều trị giang mai

Bài viết liên quan


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm
DMCA.com Protection Status