Trang chủ > Viêm cột sống dính khớp > Bệnh viêm cột sống dính khớp có nguy hiểm không?

Bệnh viêm cột sống dính khớp có nguy hiểm không?

Bệnh viêm cột sống dính khớp có nguy hiểm không?
5 (100%) 1 vote

Viêm cột sống dính khớp là tình trạng viêm mãn tính của xương khớp xảy ra ở nam giới trẻ tuổi. Bệnh có nhiều biểu hiện dễ nhận biết tuy nhiên nếu không điều trị bệnh kịp thời có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe cũng như cuộc sống, công việc của người bệnh.

Viêm cột sống dính khớp có những biểu hiện rất đơn giản khiến những người gặp phải có thể nhầm lẫn sang những bệnh lý khác. Rất nhiều người đã đặt câu hỏi: Viêm cột sống dính khớp có nguy hiểm không? Để trả lời cho câu hỏi này ta phải nắm được các biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm cột sống dính khớp.

Tham khảo:

bệnh viêm cột sống dính khớp có nguy hiểm không

Các biến chứng của bệnh viêm cột sống dính khớp

1. Viêm cột sống dính khớp có thể gây tàn phế.

Bệnh viêm cột sống dính khớp xuất hiện và thường tiến triển từ nhẹ sang nặng dần, nếu không tìm đúng phương pháp điều trị bệnh sẽ dẫn tới những triệu chứng nghiêm trọng hơn nữa. Ở giai đoạn đầu mới xuất hiện, bệnh chỉ viêm các khớp cùng chậu nhưng sau đó bệnh sẽ lan ra phía thắt lưng và lên các khớp cổ… Các cơn đau cũng có thể lan xuống phía dưới, ảnh hưởng tới khớp háng, khớp gối, cổ chân, ngón chân… Ban đầu các khớp chỉ có hiện tượng đau, sưng nhưng dần dần khớp chuyển sang cứng và dính khớp khiến cho quá trình vận động gặp rất nhiều khó khăn.

Bệnh viêm cột sống dính khớp nếu không được điều trị kịp thời, đúng phương pháp nhẹ có thẻ khiến người bệnh gù, vẹo cột sống. Nặng hơn người bệnh có thể sẽ bị liệt không thể đi được. Bên cạnh đó các bệnh lý như suy hô hấp, nhiễm lao phổi, tàn phế, liệt hai chân… hoàn toàn có thể xảy ra.

2. Viêm cột sống dính khớp ảnh hưởng khả năng sinh sản

Viêm cột sống có những ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới khả năng siunh sản của người bệnh. Trong quá trình tiến triển của bệnh các cột sống bị dính lại với khớp khiến cho quá trình vận động của người bệnh không được như trước, thay vào đó là sự hành hạ của các cơn đau. Người bệnh cũng phải chịu những tác động từ thuốc điều trị bệnh viêm cột sống dính khớp, các thuốc này ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình sinh sản của người bệnh.

3. Viêm cột sống dính khớp di truyền cho thế hệ sau

Bệnh viêm cột sống dính khớp còn có tính chất di truyền. Trung bình nếu bố mắc bệnh viêm cột sống dính khớp thì tỉ lệ di truyền sang con là 50%. Vậy nên, người bệnh nên cân nhắc thật kỹ việc lập gia đình cũng như sinh con cái trong giai đoạn đầu khi mới phát hiện ra bệnh, chưa có sự biến dạng của cột sống. Điều này góp phần giẩm tỉ lệ % giống nòi thế hệ sau không mắc phải căn bệnh này.

Viêm cột sống dính khớp có nguy hiểm không?

Để trả lời câu hỏi “viêm cột sống dính khớp có nguy hiểm không?” nguồn bệnh phải cân nhắc phụ thuộc vào tình trạng của bệnh mà trả lời. Nếu bệnh viêm cột sống được phát hiện sớm, nhanh chóng điều trị thì nó không hề nguy hiểm, bệnh cũng vì vậy mà có thể nhanh chóng phục hồi. Tuy nhiên, nếu người bệnh không điều trị kịp thời, không tìm một phương pháp hiệu quả để chữa trị thì chắc chắn bệnh viêm cột sống dính khớp sẽ rất nguy hiểm và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, công việc và tính mạng mỗi người.

Tác hại mà bệnh viêm cột sống dính khớp gây ra là vô cùng nguy hiểm, mỗi người hãy tự trang bị cho mình những kiến thức để phòng tránh căn bệnh này. Không chỉ vậy, khi xuất hiện những triệu chứng bệnh lý đầu tiên phải nhanh chóng thăm khám kịp thời và điều trị đúng phương pháp bệnh sẽ nhanh chóng được đẩy lùi.

Bài viết liên quan


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm
DMCA.com Protection Status