Trang chủ > Bài thuốc hay > Bài thuốc Vương Dược Bình Cốt chữa những bệnh cơ xương khớp gì?

Bài thuốc Vương Dược Bình Cốt chữa những bệnh cơ xương khớp gì?

Bài thuốc Vương Dược Bình Cốt chữa những bệnh cơ xương khớp gì?
5 (100%) 1 vote

Lĩnh vực bệnh cơ xương khớp rất rộng, lên đến hàng trăm tên bệnh khác nhau. Một người bình thường khó có thể nắm được hết tất cả những thể bệnh đó. Vậy nên, khi được giới thiệu rằng bài thuốc Vương Dược Bình Cốt có thể chữa được đa dạng các loại bệnh cơ xương khớp nói chung, người bệnh khó lòng nắm bắt được liệu căn bệnh của mình có phù hợp để sử dụng bài thuốc này hay không, và mức độ hiệu quả đạt đến đâu? Vậy, bài thuốc Vương Dược Bình Cốt có thể dùng để chữa những bệnh cơ xương khớp cụ thể nào? Chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu cụ thể.

Vương Dược Bình Cốt đặc trị nhiều loại bệnh cơ xương khớp

Bệnh cơ – xương khớp – dây thần kinh được chia thành những thể khác nhau, trong mỗi thể lại chia thành các dạng bệnh lý, ở mỗi dạng bệnh lý lại được phân thành những tình trạng mức độ cụ thể… Dựa vào rất nhiều yếu tố có liên quan khác, bác sĩ sẽ chẩn đoán, kết luận và có hướng điều trị hợp lý, hiệu quả nhất cho mỗi người.

bac-si-lieu-2

Vương Dược Bình Cốt được nghiên cứu để hướng đến việc sử dụng điều trị cho đa dạng các thể bệnh cơ xương khớp, đặc biệt là những bệnh phổ biến thường gặp phải. Chúng ta có thể nhóm các nhóm bệnh này cụ thể như sau:

Vương Dược Bình Cốt chữa các bệnh đau xương  khớp 

Bệnh đau xương – khớp có liên quan đến phần cứng của xương và khớp. Thường thì bệnh tỷ lệ người bị tổn thương trực tiếp tại xương và khớp không nhiều, nhưng những bệnh có liên quan trực tiếp đến cấu trúc này thì lại rất phổ biến. Những bệnh lý cụ thể mà Vương Dược Bình Cốt có thể điều trị đó là:

  • Bệnh tại cột sống như: Thoái hóa đĩa đệm, Thoát vị đĩa đệm (cổ và thắt lưng), Viêm cột sống, Gia cột sống, Thoái hóa cột sống…
  • Bệnh tại khớp: Viêm khớp, viêm đa khớp, Viêm khớp/đa khớp dạng thấp, Thoái hóa sụn khớp…

Bệnh lý tại cấu trúc phần cứng có khả năng và thời gian phục hồi rất lâu, vậy nên người bệnh cần hết sức kiên trì trong quá trình điều trị.

Vương Dược Bình Cốt chữa các bệnh đau cơ gân  

Cơ là phần mô mềm có chức năng duy trì hoặc thay đổi tư thế chuyển động, vận động nói chung. Gân là phần kéo dài của cơ, nối giữa cơ và khớp xương, thực hiện nhiệm vụ chuyển lực từ cơ đến khớp tạo ra vận động cụ thể. Cả cơ và gân đề có tính đàn hồi đặc trưng, nhưng vẫn rất dễ bị tổn thương nếu vận động mạnh đột ngột hoặc có tác động ngoại lực, biến chứng bệnh lý.

Các bệnh lý của cơ gân cụ thể mà bài thuốc Vương Dược Bình Cốt có thể điều trị đó là:

  • Bệnh của gân: Viêm gân, Viêm bao gân, Viêm bao hoạt dịch (tại các khu vực cổ chân, cổ tay, khuỷu chân, đầu gối…)…
  • Bệnh của cơ: Đau mỏi vai gáy, Đau cơ lưng, Viêm cơ, Nhược cơ…

viem-bao-gan

Vương Dược Bình Cốt chữa các bệnh đau cơ gân

Đây là những bệnh lý ở phần mềm, dễ tổn thương nhưng cũng nhanh phục hồi hơn so với phần cứng. Các bệnh cơ xương khớp liên quan đến phần mềm nói chung (kể cả những bệnh ở cột sống có nguyên nhân do đĩa đệm, dây chằng, dây thần kinh, mạch máu…) chiếm đến 90% trên tổng số các bệnh trong lĩnh vực này. Vì thế, không thể phủ nhận đây là các thể bệnh phổ biến nhất.

Vương Dược Bình Cốt chữa các bệnh đau viêm dây thần kinh 

Dây thần kinh cũng được liệt kê trong lĩnh vực bệnh này, và bài thuốc Vương Dược Bình Cốt cũng có khả năng điều trị được những bệnh lý thuộc ngách này. Các bệnh của dây thần kinh cụ thể mà bài thuốc có thể điều trị đó là:

  • Viêm đau dây thần kinh tọa.
  • Viêm đau dây thần kinh tam thoa (dây thần kinh số V), dây thần kinh số VII…
  • Viêm đau dây thần kinh liên sườn…

Tại sao Vương Dược Bình Cốt có thể áp dụng cho nhiều thể bệnh cơ – xương khớp – dây thần kinh khác nhau?

Đông y quan niệm khá thống nhất về những thể bệnh cơ – xương khớp – dây thần kinh nói chung. Một cách tổng quan, những căn bệnh này có nguyên nhân được xác định khá tương đương nhau, là bởi ngoại tà xâm nhập gây tích độc, kết hợp với tạng phủ giảm chức năng, chính khí suy yếu không thải loại được chất độc, tạo điều kiện để bệnh phát ra thành các triệu chứng. Quan niệm về việc điều trị các thể bệnh này theo Đông y cũng khá tương đồng, đó là phải loại được căn nguyên và tăng cường đề kháng chung, ngăn chặn bệnh tái phát.

Đương nhiên, tùy theo mỗi trường hợp bệnh cụ thể mà bài thuốc điều trị sẽ được kê đơn khác nhau. Bài thuốc Vương Dược Bình Cốt cũng đi theo nguyên lý đó, với mỗi thể bệnh, mỗi tình trạng sau khi được thăm khám, tư vấn, bác sĩ sẽ có công thức thảo dược riêng để giúp bệnh được tác động tích cực nhất, mang lại hiệu quả điều trị cao nhất. Vì thế, người bệnh có thể yên tâm với bài thuốc này của Phòng khám Đông y Nguyễn Văn Liễu.

————————–

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y NGUYỄN VĂN LIỄU

Người đứng đầu: Đại tá Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu

Địa chỉ: Số 13 Lô 6 Đường Trung Yên 13, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (024) 777 33 888 | 091 539 6116

Email: dongynguyenvanlieu@gmail.com | vuongduocbinhcot@gmail.com

Website: http://dongynguyenvanlieu.com/ | http://vuongduocbinhcot.com/

Bài viết liên quan


31 Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm
DMCA.com Protection Status