Trang chủ > Đánh giá các bài thuốc > 6 ưu điểm của bài thuốc Thái Y Phục Cốt Vương

6 ưu điểm của bài thuốc Thái Y Phục Cốt Vương

6 ưu điểm của bài thuốc Thái Y Phục Cốt Vương
5 (100%) 1 vote

Thái Y Phục Cốt Vương – một bài thuốc chuyên chữa trị các loại bệnh xương khớp, mà mạnh nhất là bệnh đối với xương cột sống. Nhiều người biết đến bài thuốc như một “báu vật gia truyền” của dòng họ Nguyễn Thượng, mà đời kế thừa hiện tại đang là vị lương y Nguyễn Thượng Minh nổi tiếng. Nhưng một số khác lại biết đến bài thuốc là do Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam bào chế và cung cấp. Vậy đâu mới là bài thuốc Thái Y Phục Cốt Vương chuẩn, và vì lý do gì mà người ta lại tin tưởng bài thuốc này đến như thế? Chúng ta sẽ cùng phân tích thông qua 6 ưu điểm bài thuốc và phần giải thích về nguồn cung cấp thuốc như sau.

bài thuốc thái y phục cốt vương

Đâu mới chính là bài thuốc Thái Y Phục Cốt Vương?

Hiện tại đang tồn tại hai luồng thông tin với hai nguồn, hai hình thức bào chế thuốc khác nhau:

 • Bài thuốc Thái Y Phục Cốt Vương của lương y Nguyễn Thượng Minh với hình thức thang sắc thuốc truyền thống như bình thường.
 • Bài thuốc Thái Y Phục Cốt Vương của Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam với hình thức thuốc bào chế sẵn thành viên hoàn cứng, viên cao dẻo và thuốc dạng nước đóng trong bình xịt.

Thực chất, về cốt lõi, hai bài thuốc này chính là một, bài thứ hai là kết quả của sự chuyển giao bài thứ nhất từ vị lương y sang cho Viện, với mục đích là mong muốn bài thuốc được nghiên cứu sâu hơn, phát triển hơn và đến tay được nhiều người bệnh hơn nữa. Đó chính là tâm nguyện trong quãng thời gian gần về cuối đời này của lương y Nguyễn Thượng Minh sau một đời bốc thuốc chữa trị bệnh cứu người.

Sau khi tiếp nhận bài thuốc quý, Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam đã tiến hành phân tích sâu hơn, cuối cùng công bố ra hình thức bài thuốc mới với dạng tiện dụng như đã nêu trên. Nguyên nhân cũng là bởi, nếu muốn bài thuốc được phổ rộng và nhiều người sử dụng, thì phải khắc phục được nhược điểm ngàn đời của nó: việc đun sắc thuốc tốn cực kỳ nhiều thời gian và công sức, khiến cho nhiều người e ngại và dễ bỏ qua kể cả đó có là bài thuốc quý.

Vì thế, ở đây, chúng ta sẽ phân tích về 6 ưu điểm của bài thuốc mới do Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược bào chế và cung cấp.

1. Thái Y Phục Cốt Vương là thuốc chứ không phải sản phẩm hỗ trợ

Tâm lý e ngại các sản phẩm thực phẩm chức năng dường như đã trở thành cố hữu trong quan niệm của người Việt. Tuy nhiên, người bệnh có thể yên tâm rằng Thái Y Phục Cốt Vương là một bài THUỐC, dùng để chữa trị bệnh, thậm chí có thể dùng độc lập trong nhiều trường hợp và cho hiệu quả theo hướng tích cực, chứ không theo dạng “kết hợp sử dụng, hỗ trợ trị bệnh” như các loại thực phẩm chức năng thông thường khác. Nhờ thế, thời gian điều trị và dùng thuốc chắc chắn sẽ cho hiệu quả nhanh hơn so với thực phẩm chức năng. Việc rút ngắn thời gian đồng nghĩa với việc rút ngắn cơn đau bệnh tật và giảm bớt gánh nặng về chi phí cho bệnh nhân.

2. Hiệu quả đã được chứng minh thực tế

So sánh ngang với các loại thuốc Tây y được áp dụng phổ biến cho bệnh xương khớp: đó là các loại thuốc giảm đau, chống viêm thông thường, kèm theo một số loại thuốc ngăn chặn triệu chứng khác – đây đơn thuần chỉ là thuốc điều trị bảo tồn, thường thì người bệnh sẽ phải chấp nhận sống chung với bệnh và thuốc như thế trong một thời gian rất lâu dài, có thể là cả đời.

Chuyển sang bài thuốc Thái Y Phục Cốt Vương, tác động tích cực của thuốc đến bệnh là hoàn toàn có cơ sở. Quan niệm Đông y hơi khác lạ so với Tây y, đó là phải điều trị từ gốc (các bộ phận, thành phần có liên quan trực tiếp đến vị trí bệnh), từ đó gây ảnh hưởng đến ngọn (tức triệu chứng bệnh). Bệnh sẽ giảm dần cả triệu chứng lẫn nguyên nhân theo thời gian. Đó là lý do khiến cho thời gian điều trị bằng thuốc Đông y nói chung bị kéo dài hơn khá nhiều so với Tây y. Đối với riêng Thái Y Phục Cốt Vương, sự tích cực trong hiệu quả điều trị bệnh gần như là chắc chắn và có thể khẳng định, vấn đề còn lại chỉ là thời gian (khoảng từ 1 – 3 tháng tùy thể trạng bệnh mỗi người).

Lấy ví dụ, Thái Y Phục Cốt Vương có thể giảm đau, nhưng không thể nhanh bằng thuốc giảm đau của Tây y. Tuy nhiên, nếu như thuốc giảm đau giảm ngay tức thì nhưng lại hữu hạn (sau đó không lâu lại đau trở lại), thì Thái Y Phục Cốt Vương giúp giảm đau về lâu dài, đã giảm là giảm dần và giảm hẳn, tính cả về cường độ và tần suất.

Vì thế có thể nói, Thái Y Phục Cốt Vương có thể làm được điều mà Tây y hiện đại ngày nay cũng đang còn nhiều loay hoay chưa giải quyết được triệt để. Thực tế, bài thuốc đã được mang ra điều trị tích cực và thành công cho không dưới 20.000 lượt bệnh nhân, đó là mới chỉ tính riêng ở đời kế thừa thứ ba, tức lương y Nguyễn Thượng Minh. Từ đó ta có thể tưởng tượng ra con số đáng nể của lượng người được điều trị bằng Thái Y Phục Cốt Vương từ khi ra đời cho tới nay.

3. Hiệu quả toàn diện và lâu dài, ngăn chặn tái phát bệnh

 thái y phục cốt vương

Bài thuốc thái y phục cốt vương mang lại cuộc sống vui vẻ

Điều mà người ta e ngại nhất ở thuốc Đông y, đó là tốn nhiều thời gian điều trị. Thế nhưng đổi lại, ít người có thể so sánh công bằng cho Đông y ở chỗ, thời gian cho hiệu quả của thuốc là rất kéo dài, ít khi có trường hợp tái phát bệnh. Nguyên do là bởi thuốc Đông y điều trị từ gốc, từ nguyên nhân căn bản, chứ không hời hợt bên trên trị triệu chứng thông thường. Trừ khi người bệnh quá coi khinh sức khỏe, trong khi chữa hay sau khi chữa vẫn cố tình tạo điều kiện khiến cho bệnh quay lại, thì trường hợp ấy có là thuốc tiên cũng chẳng thể giúp bệnh dứt điểm.

4. Nguồn dược liệu quý, hoàn toàn là thảo dược tự nhiên

Thuốc Đông y vốn luôn được bào chế hoàn toàn bởi các loại thảo dược thiên nhiên, nguyên liệu đa dạng được tìm kiếm hầu hết ở những vùng rừng núi hiểm trở, hoặc nay đã được nuôi trồng chủ động tại những khu vực quy định. Hiếm khi thấy thuốc Đông y lại có sự tham gia của hóa chất, trừ một số sản phẩm biến chất hoặc giả mạo thuốc Đông y.

Tuy nhiên, điểm khác biệt mà bài thuốc Thái Y Phục Cốt Vương chứng minh được, là thành phần thảo dược quý hiếm, không giống như những những bài thuốc dân gian đơn giản thông thường. Thái Y Phục Cốt Vương được kết hợp từ rất nhiều thành phần thảo dược khác nhau, với tỷ lệ và phương pháp thu hoạch, sử dụng đặc biệt, đến nỗi mà nếu chỉ đơn thuần biết đến danh sách thành phần đó cũng khó lòng có thể bào chế thành công. Trong đó, có những loại thảo dược quý hiếm, có khả năng mang lại công dụng tuyệt vời cho mục đích điều trị bệnh nhanh chóng, hiệu quả hơn các loại thảo dược thông thường khác: địa liền, quế hồi, long não, hoàng bá, dây đau xương, đẳng sâm, đương quy, thiên niên kiện, huyết giác, linh chi, thổ phục linh… và một số loại dược liệu quý hiếm khó lòng được tiết lộ công khai.

5. An toàn không có tác dụng phụ, phù hợp cho mọi đối tượng sử dụng

Thảo dược Đông y, cho dù có sử dụng toàn bộ là nguyên liệu thảo dược tự nhiên mà không biết căn ke tỷ lệ cho đúng, cứ nhắm mắt dùng bừa quá liều lượng, thì dù có thiên nhiên đến mấy cũng vẫn gây hại. Nhưng đối với Thái Y Phục Cốt Vương, tất cả đều đã được tính toán chi ly và cặn kẽ, nhất là sau khi đến tay các chuyên gia, bác sĩ của Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam, mọi thành phần nguyên liệu đều được tìm hiểu sâu xa và có sự điều chỉnh sao cho trùng khớp tuyệt đối nhất. Nhờ thế, thuốc được đảm bảo an toàn, không gây tác dụng phụ, thậm chí trẻ em còn có thể dùng (liều lượng bằng ½ so với người lớn), phụ nữ mang thai cũng có thể áp dụng loại thuốc xoa bóp ngoài mà không gặp vấn đề gì cả. Đó là cam kết có văn bản từ phía Viện.

6. Thuốc được bào chế sẵn, hình thức sử dụng tiện lợi

Một trong những yếu tố được đưa ra làm trọng điểm có thể giúp bài thuốc Thái Y Phục Cốt Vương dễ dàng được người bệnh chấp nhận hơn, đó là việc thay đổi hình thức sử dụng thuốc. Việc sắc thuốc uống truyền thống tốn quá nhiều thời gian và công sức, nhất là trong thời đại mà con người ngày càng trở nên bận rộn. Muốn phổ biến được bài thuốc thì phải thay đổi được điều này. Vì thế, bài thuốc Thái Y Phục Cốt Vương được bào chế thành 3 dạng tiện dụng:

 • Hoạt cốt hương: thuốc dạng nước, đóng lọ xịt 100ml.
 • Hoạt huyết bổ thận: viên cao dẻo, dùng để hòa với nước uống, đóng gói 32 viên.
 • Ích can hoàn: viên uống cứng, uống trực tiếp, đóng thành 10 gói nhỏ trong 01 gói lớn.

Các sản phẩm này đều có kích thước nhỏ, dễ dàng mang theo trong túi xách, vì thế người bệnh có thể sử dụng bất cứ dịp nào.

Với 6 ưu điểm bài thuốc Thái Y Phục Cốt Vương trên đây, bài thuốc Thái Y Phục Cốt Vương xứng đáng được đánh giá là một trong những bài thuốc Nam chữa trị bệnh xương khớp hiệu quả nhất, tính cho cả thời điểm quá khứ và hiện đại. Đây là niềm hy vọng lớn cho những bệnh nhân xương khớp còn đang loay hoay giữa nhiều cách chữa trị không hiệu quả, kể cả có là bệnh mãn tính đã nhiều năm.

* Lưu ý: Hiệu quả của thuốc có thể khác nhau tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người chính vì thế bệnh nhân liên hệ trực tiếp với bác sĩ để được tư vấn miễn phí về cách điều trị hiệu quả.

Bài viết liên quan


34 Bình luận

 • Trần Đình Minh nói:

  bsỹ cho e hỏi e có chj gái năm nay chị 45t.chị ấy bị khớp rất nặng từ năm 38t mà chữa chị rất nhiều mà không khỏi,chân tay cứ sưng đau làm việc rất khó khăn,vây thưa bsỹ bệnh chị em có thể chữa khỏi k ạ.

 • Trang Bùi nói:

  Cái này chắc tốt nhất là đưa chị ấy đến bv bác sĩ khám xem thế nào. Chứ tình hình đấy là hơi khó r

  • Minh Anh nói:

   e ở bình dương muốn mua thuốc chỗ này bán mà ko biết ls nửa ?hiện tại bệnh viêm đa khớp dạng thấp của em nặng lắm rôi

  • Thạch nói:

   em cũng đang đồng cảnh ngộ với bác đây này, em tận Hà Giang đang lấy thuốc tháng thứ 2 của viện thuốc uống thấy đỡ nhìu lm , được cái mấy ng ở đó cứ tháng lại gọi chăm sóc lên an tâm hơn

  • Cung nói:

   Các bác điều trị thuốc của viện phải kết hợp thể dục thể thao ăn uống sinh hoạt theo đúng chỉ định thì mới dc lâu dài chứ ko là tái phát lại khổ ra

  • Hường nói:

   e đồng tình với qđiểm của bạn , ăn uống sinh hoạt vô tội vạ thì có thuốc tiên cũng chẳng chữa đc ? e thấy nhiều bác chữa bệnh thuốc thì ngày uống ngày ko ăn uống ko theo chỉ định j hết song đến bảo thuốc sao ko có tác dụng vậy hôm em lấy thuốc tại viện chứng kiến dc cảnh đấy hỏi ra mới biết anh ấy thuốc uống hôm dc hôm ko , nhậu nhẹt ăn uống triền miên thế thì chịu thua

 • Huy nói:

  em thấy bệnh này chữa được lâu dài ko bị tái phát là ok rồi chứ nhiều nơi ng qc chữa khỏi được hoàn toàn em ko tin, hôm em gọi điện cho viện cũng được tư vấn nói thế , bác nói luôn thuốc của viện uống vào sẽ có giảm triệu chứng sưng tấy đỏ đau các khớp tay chân trong thời gian dài sau đấy chỉ cần đến lấy thuốc uống nhắc lại là ok ngay

 • Công nói:

  Đã ai chữa viêm đa khớp dạng thấp chưa? tui bị 7 8 năm nay uống đủ thứ thc kế hợp nhiều bài tập luyện nhg cũng chẳng đỡ được , cứ hôm nào thời tiết lạnh là ngon chân ngón tay sưng vù lên chẳng làm dc gì mà cv của em nhà nước có phải nghỉ được nhiều đâu hic

 • LÂm nói:

  em hóng như c , em viêm đa khớp dạng thấp mỗi khi trái gió chở trời lạnh là như tra tấn , ngón chân ngón tay sưng húp lên như kiểu người bị bệnh phong ấy , lắm hôm đau quá em phải nghỉ làm ở nhà khiến cv chả đâu vào đâu , thuốc thì giờ em chán rồi uống nhiều năm nay nhg chả dứt dc lâu em ddinhjd dang đi tiêm thuốc giảm đau cho nó nhanh

  • Minh Vũ nói:

   mh đang điều trị đây, mh uống thuốc tháng đầu tiên thấy đỡ đi nhiều lắm , ngón tay ngón chân bớt sưng lên đỡ đau nhiều lắm nói đâu xa mấy hôm nay lạnh ấy em ko thấy đau nữa, làm việc j cũng thấy ổn trước em uống thuốc tây có được như vậy đâu đỡ đau nhưng vẫn sưng ko làm gì được, em đang tính uống hết 2 tháng lun

 • Minh Hồng nói:

  do việc bận nên mình chưa có thời gian đi khám, không biết có phải mình bị xkhớp không, nhưng mình hay gặp các vấn đề như đau nhức các khớp cổ và vai lúc thay đổi thời tiết.ko biết dùng thuốc có khỏi được các triệu chứng của mình ko ?

 • Trần Hùng nói:

  Tôi nghe mấy bác hàng xóm giới thiệu về bài thuốc trị được bệnh đau khớp gối hiệu quả. K biết cơ chế của thuốc hoạt động như thế nào nhỉ? Chỉ là cắt đau tạm thời hay hiệu quả lâu dài.

  • Thu Hương nói:

   mình bị thoát vị cột sống lưng được 2 năm rồi, 1 người bạn giới thiệu cho thuốc này ban đầu ko tin thc nam đâu sau thấy hq thế.nhưng mn phải kiên trì nhé, thuốc này tác dụng từ từ và lâu dài nên đừng nôn nóng quá.

  • Hiếu Hiếu nói:

   Thuốc có tác dụng lâu dài không? Hay là ngưng thuốc là lại bị đau lại?

 • Thuỳ Dung nói:

  bố em là nhân viên bốc hàng, việc khá là nặng nhọc . Tuy chưa khám rõ bệnh cụ thể nhưng có vẻ xương khớp của bố em bị ảnh hưởng bởi thi thoảng trái gió là lại đau nhức âm ỷ , kg mang vác được . Trường hợp như bố em thì có dùng đc thuốc này kg?

 • Nguyễn Văn Bình nói:

  TH bố bạn bệnh nhẹ thì chắc chữa khỏi được bệnh bạn ạ, bạn ép ông diều trịđi chứ đừng để lâu bệnh tình nặng hơn, điều trị phải mất thời gian lâu dài đấy bạn.

 • viễn thanh nói:

  bà cháu 70t bị đau thắt lưng và nửa bên chân.làm giảm quá trình đi lại…đi lại khó khăn.xin hỏi nên dùng thuốc gì để điều trị hiệu quả ạ!

 • Nguyễn Phi Nga nói:

  Em thường xuyên bị mỏi hai khớp tay, và khớp chân, đoạn gập lên gập xuống, mỏi nhiều đêm không ngủ được. Gần đây em còn hay bị mỏi thắt lưng chứ không đau, đứng lên ngồi xuống rất hay bị chóng mặt. Bác sĩ ơi làm ơn tư vấn giúp em phải làm như thế nào?

  • Lan Chi nói:

   Mẹ tôi 54t bị bệnh thấp khớp gần 3 năm nay r, hơn 1 năm nay khám và uống thuốc của bệnh viện Bạch Mai, tgian đầu thì bệnh ổn, nhưng khoảng 2 tháng thở lại đây hầu như các khớp ngón tay ngón chân,2 đầu gối của bà đều đau và sưng lên, các đốt ngón tay sưng tấy mỗi khi đau, lắm lại rất khó khăn…cho dù vẫn đang uống thuốc bt . Tôi đang rất lo lắng cho sức khẻo của bà. Không biết thuốc này có chữa được bệnh thấp khớp không, hoặc ai biết bài thuốc nào tốt chữa bệnh này chia sẻ giúp mẹ tôi với, xin cảm ơn mọi người trước ạ.

  • Nguyễn thị Hà nói:

   t cũng vị bệnh viêm đa khớp dạng thấp uống thuốc của bệnh viện đh y cả gần năm trời nhưng thấy bệnh cũng chỉ đỡ và ko thấy nặng thêm.mà dùng nhiều thuốc tây sợ hại gan thận tôi chuyển sang thuốc nam,mua uống nhìu chỗ mỗi chỗ này ổn nhất thui

 • Quanh Anh – Hà Tĩnh nói:

  e đang đau cổ và gáy. e đã đi khám ở bv lớn nhưng bs kết luận trên kết quả x-quang là do căng cơ, nhưng sao căng cơ mà lại bị đau mấy năm r

 • Trần Thùy Trang nói:

  t làm vphòng ( cũng đã 25 r). T bị thoái hóa đốt sống cổ C4, lm khi tê bì 2 cánh tay, lanxuống tận bàn tay lun đã 5 năm nay. tôi đang tìm loại thuốc chữa bằng thuốc đông y,

 • Bình Nam Định nói:

  Cháu năm nay 25 t, đang làm nv nhà nước. Cháu bị đau thắt lưng từ năm 2013, cháu có đi chụp hình và kq là thoái hoá cột sống, nhưng khoảng 3 tháng trước cháu đau nhiều nên đi chụp lại và lần này bác sĩ lại cho kết quả là gai đôi đốt sống S1, cháu đang lo quá, đọc được thông tin này cho cháu thêm một tia hi vọng chứ còn trẻ thế này mà bệnh tật thì còn làm ăn đc j

 • Hoàng văn Chất nói:

  Thc dùng dc cho trẻ con kg nhỉ, kg hiểu sao con tôi mới có 13 t mà đã bị sưng khớp, đi khám bác sỹ nói viêm khớp, tôi đang lo cháu còn nhỏ mà uống nhiều thuốc tây quá không tốt, đang định chữa bằng đông y đây

  • admin nói:

   cháu 20tuổi cũng đang chữa viêm khớp bằng thuốc này đây , mẹ cháu cũng cùng tư tưởng như các chú là sợ uống nhiều thuốc tây sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là đường con cái sau này nên tìm nơi chữa ĐÔng y cho cháu , lúc đầu cháu không tin vì cứ nghĩ như những ông lang ở làng cháu, nhưng cháu dùng thuốc đc 2 tháng rồi, thấy đỡ được đến 70 -80 % rồi đấy, chú nên cho em đi chữa sớm ko để lâu bị ảnh hưởng đến tim đấy, cháu thấy bs bảo thế

 • Đinh Văn Bảo nói:

  bố t bị thoái hóa khớp đã lâu, đi nhiều bv pkhams lắm rồi những k ăn thua , uống nhiều thuốc kháng sinh và giảm đau nhiều bây giờ thành ra nhờn thuốc chẳng có thuốc giảm đau nào có tác dụng nữa , uống cũng chỉ đỡ được một tí chút thôi , nhìn cụ đau đớn thương lắm ,

 • Vũ Trung nói:

  Cho tôi hỏi thuốc này có chữa đau mỏi vai gáy k nhỉ, tôi bị bệnh này vừa đau vừa có cảm giác buồn bực chân tay đâm ra lúc nào cũng thấy khó chịu, đợt này giao mùa, khó chịu quá đi mất

 • Nguyệt Dương 76 nói:

  ái chữa ở đây rồi cho tôi thêm ttin với, thuốc có khó uống không, có bị ảnh hưởng đến dạ dày không, tôi bị đau dạ dày nên không uống được thuốc tây

  • Nguyễn Phi Nga nói:

   Chị Dương ơi, thuốc ở đây hay ở chỗ không ảnh hưởng đến dạ dày chị ạ, tôi cũng bị dạ dày và đường ruột do uống nhiều thuốc tây,thuốc này thì c cứ yên tâm uống thuốc thôi

 • Ngọc Nhi nói:

  mẹ tôi 65 t , bị thấp khớp gần 20 năm , bàn tay , chân đều bị biến dạng các ngón , teo tóp , coong queo , đau nhức thường xuyên . Đã điều trị đủ cách từ vật lý trị liệu với uống thuốc tây các loại tới nay vẫn kh khỏi, gần như sống chung với bệnh suốt. Tình trạng hiện nay là dùng thuốc giảm đau mỗi khi không vận động nổi , xin cho tôi lời khuyên

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm
DMCA.com Protection Status